4 cách để Apple làm cho các mẫu iPhone tiêu chuẩn hấp dẫn hơn

4 cách để Apple làm cho các mẫu iPhone tiêu chuẩn hấp dẫn hơn

Các mẫu iPhone tiêu chuẩn không còn mang lại giá trị như trước đây do các quyết định kinh doanh của Apple. Vì vậy, dưới đây là một số cách mà công ty có thể khiến các điện thoại này trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người dùng.

Apple có truyền thống cập nhật dòng sản phẩm iPhone của mình vào mùa thu hàng năm, bao gồm các mẫu iPhone tiêu chuẩn và dòng iPhone Pro cao cấp hơn. Các mẫu iPhone tiêu chuẩn nhắm đến người tiêu dùng có ngân sách hạn hẹp, trong khi các mẫu Pro nhắm đến người mua cao cấp.

iPhone 14
iPhone 14

 

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các mẫu iPhone tiêu chuẩn đã trở nên kém hấp dẫn hơn xét về mặt giá trị do nhận được ít nâng cấp và thiếu một số tính năng cao cấp để thu hút người dùng. Do đó, dưới đây là một số điều mà Apple nên cải tiến các mẫu iPhone tiêu chuẩn để có doanh số bán hàng tốt hơn.

Sử dụng bộ xử lý tương tự như các mẫu Pro

 

Vào năm 2022, Apple đã sử dụng chip A15 của dòng iPhone 13 Pro cho các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn, trong khi iPhone 14 Pro nhận được chip A16 Bionic mới, mạnh mẽ hơn. Mặc dù người dùng bình thường khó có thể nhận thấy sự khác biệt giữa các con chip này, nhưng việc bán một chiếc điện thoại mới với chip cũ hơn khiến nhiều người thất vọng.

Apple nên trang bị SoC mới nhất cho các mẫu iPhone tiêu chuẩn
Apple nên trang bị SoC mới nhất cho các mẫu iPhone tiêu chuẩn

 

Theo các nguồn tin, Apple nhiều khả năng sẽ tiếp tục áp dụng chiến lược này trong loạt iPhone 2023. Do đó, hy vọng công ty sẽ thay đổi điều này trong tương lai bằng việc sử dụng các con chip mới nhất cho loạt iPhone tiêu chuẩn của mình để thu hút người dùng.

Màn hình 90Hz

Một trong những nhược điểm lớn nhất trên các mẫu iPhone tiêu chuẩn Apple là thiếu hỗ trợ tần số quét cao. Ngay cả các mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Plus mới nhất chỉ đi kèm màn hình hỗ trợ tốc độ làm tươi 60Hz. Nếu đã từng sử dụng thiết bị Apple có màn hình ProMotion, bạn có thể nhận thấy sự khác biệt trong quá trình sử dụng thông thường.

Các mẫu iPhone tiêu chuẩn cần có màn hình hỗ trợ tần số quét cao để thu hút người dùng
Các mẫu iPhone tiêu chuẩn cần có màn hình hỗ trợ tần số quét cao để thu hút người dùng

Hơn nữa, có khá nhiều smartphone Android trên thị trường hiện cung cấp màn hình 90Hz hoặc thậm chí 120Hz với giá thấp hơn nhiều so với iPhone 14. Ví dụ: Google Pixel 7a có giá 499 USD ở hữu tốc độ làm mới 90Hz, trong khi iPhone 14 có giá khởi điểm 799 USD chỉ đi kèm với màn hình 60Hz.
Với mức giá khởi điểm đó, các mẫu iPhone thông thường phải có tốc độ làm mới ít nhất là 90Hz. Những người mua iPhone tiềm năng, những người chỉ có đủ khả năng mua các mẫu tiêu chuẩn sẽ có thể tận hưởng trải nghiệm hiển thị mượt mà hơn mà không phải chi nhiều tiền.

Hỗ trợ USB-C

Trong những năm gần đây, USB-C đã trở nên phổ biến hơn trong các thiết bị của Apple. Cụ thể, hầu hết tất cả các mẫu iPad mà Apple cung cấp đều có cổng USB-C, ngoại trừ iPad (thế hệ thứ 9). USB-C trên iPhone là tính năng được nhiều người yêu cầu. Nếu iPhone được trang bị cổng USB-C, người dùng sẽ không phải mang theo cáp Lightning riêng khi đi du lịch.

Loạt iPhone tiếp theo sẽ sử dụng cổng USB-C
Loạt iPhone tiếp theo sẽ sử dụng cổng USB-C

 

Thay vào đó, những người sở hữu MacBook hoặc iPad có thể sử dụng cùng bộ sạc để sạc iPhone của họ. Chuyển sang USB-C cũng sẽ cho phép tốc độ truyền nhanh hơn vì cổng Lightning vẫn sử dụng tốc độ USB 2.0. Ngoài ra, người dùng Android sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi chuyển sang iPhone dùng cổng USB-C vì họ sẽ không phải loại bỏ bộ sạc hiện có của mình.

Hạ giá bán

Khi iPhone XR ra mắt vào năm 2018, nó có giá khởi điểm là 749 USD. Một năm sau, iPhone 11 xuất hiện với mức giá thấp hơn, chỉ còn 699 USD. Mặc dù không có tấm nền OLED hay độ phân giải màn hình tối thiểu 1080p, iPhone 11 vẫn là một chiếc điện thoại tuyệt vời cho những ai không muốn chi quá nhiều tiền để mua iPhone 11 Pro.

Giá bán cao là một trong những điều khiến các mẫu iPhone tiêu chuẩn không được lòng người dùng
Giá bán cao là một trong những điều khiến các mẫu iPhone tiêu chuẩn không được lòng người dùng

 

Giờ đây, bạn phải trả ít nhất 799 USD để có được một chiếc iPhone tiêu chuẩn và con số này không thấp hơn nhiều so với các mẫu iPhone Pro, có giá khởi điểm 999 USD. Vì vậy nhiều người thà trả thêm tiền và mua mẫu Pro với tất cả các nâng cấp mới nhất về phần cứng.