Apple Music là gì? Giá bao nhiêu 1 tháng? Chất lượng âm thanh có tốt không? Các tính năng mới

Apple Music là gì? Giá bao nhiêu 1 tháng? Chất lượng âm thanh có tốt không? Các tính năng mới

Apple Music là gì
Nguồn: The Verge

Hiện nay, các ứng dụng, phần mềm nghe nhạc trực tuyến trên iPhone xuất hiện rất nhiều nhằm phục vụ nhu cầu thưởng thức âm nhạc của người dùng cùng những mức phí hấp dẫn. Nhưng liệu bạn đã biết Apple cũng có riêng cho mình một ứng dụng nghe nhạc mang tên Apple Music chưa? Vậy Apple Music là gì? Ở bài viết này cùng mình tìm hiểu ngay nhé!

1. Apple Music là gì?

Apple Music là ứng dụng, phần mềm cung cấp dịch vụ phát nhạc, video trực tuyến có bản quyền được phát triển bởi Apple Inc. Được Apple cho ra mắt từ ngày 30/06/2015 và có mặt tại hơn 100 quốc gia, Apple Music đã mang tới cho người dùng những bản nhạc có bản quyền với âm thanh cực kỳ chất lượng và kho thư viện nhạc lớn bậc nhất thế giới. Giờ đây Apple Music đã thu về cho mình hàng triệu người dùng trên toàn thế giới.

Apple Music là gì
Nguồn: 9to5Mac

2. Các tính năng của Apple Music

2.1 Nghe tất cả các bản nhạc có trên Apple Music

Khi sở hữu cho mình Apple Music, bạn có thể trải nghiệm toàn bộ kho tàng âm nhạc của ứng dụng, phần mềm này. Apple Music sẽ đưa tới cho người dùng vô số các gợi ý dựa trên các bài hát trước mà người dùng đã nghe. Vì vậy bạn có thể tha hồ nghe nhiều bản nhạc khác nhau cùng với các thể loại khác nhau mà Apple Music cung cấp.

Apple Music là gì
Nguồn: Pocket-lint

2.2. Nghe và lưu trữ xuống iDevice để nghe nhạc offline

Để có thể nghe nhạc cũng như lưu trữ xuống iDevice để nghe được nhạc khi không có Internet thì bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau: Truy cập Cài đặt trên iPhone > Chọn mục Nhạc > Bật công tắc mục Tải về qua Di động và Tải về bằng Dolby Atmos nhé!

Apple Music là gì

2.3. Xem album của bài hát đang phát

Bước 1: Truy cập Apple Music trên iPhone của bạn > Chọn bản nhạc bạn đang nghe > Chọn biểu tượng ba chấm.

Apple Music là gì

Bước 2: Chọn mục Hiển thị album > Lúc này bạn sẽ xem được album của nghệ sĩ bạn đang nghe.

Apple Music là gì

2.4. Để được gợi ý nhạc tốt hơn

Để có thể được các gợi ý nhạc tốt hơn đến từ Apple Music, bạn chỉ cần nghe các bản nhạc yêu thích của bạn trên Apple Music. Lúc này Apple Music sẽ tự động chọn lọc và đưa ra cho bạn các bản nhạc với thể loại tương tư. Ngoài ra các gợi ý này sẽ được gợi ý trong mục Khám phá, giúp bạn có thể kiếm được nhiều thể loại nhạc khác nhau hơn nữa.

Apple Music là gì

2.5. Đặt báo thức

Bước 1: Truy cập Đồng hồ trên iPhone > Chọn biểu tượng Thêm.

Apple Music là gì

Bước 2: Chọn mục Âm thanh > Chọn mục Chọn một bài hát > Lúc này bạn có thể lựa chọn bài hát để bặt báo thức nhé!

Apple Music là gì

2.6. Chia sẻ nhạc

Bước 1: Truy cập Apple Music trên iPhone của bạn > Chọn bản nhạc bạn đang nghe > Chọn biểu tượng ba chấm.

Apple Music là gì

Bước 2: Chọn mục SharePlay > Lúc này bạn có thể chia sẻ nhạc cho bạn bè ngay nhé!

Apple Music là gì

2.7. Tạo ra các “đài phát thanh” của riêng mình

Để có thể tạo ra đài phát thanh của riêng mình, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác nhanh chóng sau: Truy cập Apple Music trên iPhone của bạn > Chọn bản nhạc bạn đang nghe > Chọn biểu tượng ba chấm > Chọn Tạo đài phát.

Apple Music là gì

3. Giao diện Apple Music

Giao diện của Apple Music được chia thành năm mục khác nhau để có thể đưa tới nhiều trải nghiệm hơn tới người dùng. Các giao diện đó bao gồm:

  • Giao diện Nghe ngay mang tới cho bạn các bản nhạc đang hot hiện nay. Các bản nhạc này có thể đã được trình diễn ở các buổi biểu diễn hoặc một sự kiện. Bạn có thể nghe liền các bản nhạc hot hit này một cách nhanh chóng.
Apple Music là gì
  • Giao diện Khám phá sẽ mang tới cho bạn nhiều thể loại nhạc khác nhau, ngoài ra còn cung cấp cho người nghe các bản nhạc dựa trên các bản nhạc đã từng nghe. Từ đó mở rộng hơn thư viện nhạc của người dùng một cách hiệu quả
Apple Music là gì
  • Giao diện Radio chứa đựng các bản tin, thông tin trực tiếp. Bạn có thể nghe các bản tin này ở khắp nơi trên thế giới, có thể sẽ là các bản nhạc mới được phát sóng, các tin tức về nhiều thể loại khác nhau.
Apple Music là gì
  • Giao diện Thư viện sẽ là nơi chứa các bản nhạc bạn đã yêu thích hoặc lưu vào trong các playlist mình đã tạo. Bạn có thể nghe lại các bản nhạc mình yêu thích và tạo riêng cho mình các playlist theo mong muốn của mình tại đây.
Apple Music là gì
  • Giao diện Tìm kiếm sẽ giúp bạn tìm kiếm các bản nhạc khác nhau. Ngoài việc cho bạn công cụ tìm kiếm ra thì Apple Music còn gợi ý cho bạn các nghệ sĩ, bản nhạc và nhiều thể loại khác nhau.
Apple Music là gì

4. Chất lượng âm thanh

Apple Music sở hữu cho mình tốc độ phát nhạc 256kbps kết hợp với codec AAC. Ở trạng thái Lossless Audio, Apple Music sẽ phát nhạc với chất lượng CD – 16 bit với 44.1 kHz, ngoài ra còn có thể lên đến 24 bit ở 48kHz và sử dụng codec ALAC.

Apple Music là gì
Nguồn: WIRED

5. Mức giá của Apple Music

Hiện nay Apple Music cung cấp cho người dùng ba gói giá khác nhau tùy thuộc vào đối tượng và nhu cầu đăng ký của người dung. Ba gói phí bao gồm:

  • Gói Sinh Viên: 35.000 VNĐ/tháng.
  • Gói Cá Nhân: 65.000 VNĐ/tháng.
  • Gói Gia Đình: 99.000 VNĐ/tháng (dành cho 6 người).
Apple Music là gì

Vậy là mình đã chia sẻ xong cho bạn các thông tin hữu ích ngay trong bài viết rồi! Mong rằng sẽ giúp được bạn, hãy tiếp tục theo dõi mình ở

những bài viết tiếp theo nhé! Chào tạm biệt bạn.