Apple Wallet là gì? Cách sử dụng Apple Wallet để quản lý thẻ quà tặng, vé máy bay, vé sự kiện,…

Apple Wallet là gì? Cách sử dụng Apple Wallet để quản lý thẻ quà tặng, vé máy bay, vé sự kiện,..

Việc mang theo nhiều thẻ và vé vật lý có thể trở nên cồng kềnh, dễ bị mất và nếu bạn muốn tận dụng công nghệ để giảm bớt tình trạng rối bời với các thẻ và vé, Apple Wallet chính là giải pháp để tích hợp mọi thứ vào iPhone và Apple Watch cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu Apple Wallet là gì, cách sử dụng để mọi thứ trở nên đơn giản và tiện lợi nhất nhé!

1. Apple Wallet là gì?

Apple Wallet là một ứng dụng của Apple dùng để quản lý các thẻ và tài liệu điện tử trên iPhone và Apple Watch. Nó cho phép người dùng lưu trữ và truy cập các thông tin như thẻ thành viên, thẻ quà tặng, vé máy bay, vé sự kiện, thẻ tín dụng, chứng chỉ kinh doanh,…

ví apple là gì
Nguồn: Voonze

Thông qua Apple Wallet, bạn có thể tiện lợi sắp xếp và sử dụng các thẻ này trực tiếp từ thiết bị của mình, thay vì mang theo thẻ vật lý.

Apple Wallet
Nguồn: iPhoned

2. Apple Wallet an toàn đến mức nào?

Apple Wallet đảm bảo mức độ an toàn cao cho người dùng với những biện pháp:

  • Thẻ và thông tin trong Apple Wallet được liên kết chặt chẽ với tài khoản ID Apple đảm bảo rằng chỉ có bạn mới có quyền truy cập và quản lý các thẻ và vé trong Ví của mình.
ví apple là gì
Nguồn: iMore
  • Dữ liệu trong Apple Wallet được mã hóa khi truyền qua mạng internet, đảm bảo rằng thông tin của bạn không bị lộ khi gửi từ thiết bị của bạn đến máy chủ Apple.
  • Thông tin trong Apple Wallet cũng được lưu trữ dưới dạng mã hóa trên máy chủ của Apple bảo vệ thông tin của bạn khỏi việc truy cập trái phép.
Ví Apple
Nguồn: AppleInsider

3. Cách sử dụng Apple Wallet

Để thêm một thẻ mới vào Apple Wallet, hãy nhấp vào Nhận hoặc dấu + ở góc trên cùng bên phải của màn hình > Bạn có thể chọn thêm thẻ từ danh sách các thẻ được hỗ trợ, hoặc sử dụng tính năng quét để thêm thẻ từ một ảnh hoặc mã vạch, sau đó làm theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình thêm thẻ.

Ví Apple

Để sử dụng thẻ từ Ví, bạn mở ứng dụng Ví và chọn thẻ mà bạn muốn sử dụng > Thông tin cần thiết sẽ hiển thị trên màn hình (Một số thẻ có tính năng quét để sử dụng, trong khi các thẻ khác có thể yêu cầu xác thực mật khẩu).

ví apple là gì
Nguồn: MakeUseOf

Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp lại thứ tự của chúng bằng cách giữ và kéo thẻ để di chuyển và đặt lại theo ý muốn.

ví apple là gì
Nguồn: Computer Bild

4. Các tính năng của Apple Wallet

  • Lưu trữ thẻ và vé: Bạn có thể lưu trữ và quản lý nhiều loại thẻ như thẻ thành viên, thẻ quà tặng, vé xem phim,…
  • Tự động hiển thị thẻ: Apple Wallet tự động nhận diện thông tin từ email hoặc tin nhắn và hiển thị thẻ lên máy bay và vé sự kiện.
ví apple là gì
  • Thanh toán di động với Apple Pay: Cho phép thanh toán an toàn và tiện lợi tại cửa hàng, nhà hàng và ứng dụng chấp nhận Apple Pay.
  • Tích hợp chìa khóa thông minh: Apple Wallet có thể tích hợp chìa khóa nhà, chìa khóa ô tô, cho phép sử dụng iPhone hoặc Apple Watch để mở khóa và quản lý chìa khóa này.
ví apple là gì
Nguồn: CNET
  • Mã hóa và bảo mật cao: Thông tin của bạn được bảo mật riêng tư, ngăn chặn xâm nhập trái phép.
  • Tích điểm thưởng: Bạn có thể lưu trữ thẻ tích điểm hoặc quét mã QR từ Ví Apple để đăng ký, tích điểm hoặc nhận ưu đãi
ví apple là gì
Nguồn: Apple

5. Apple Wallet sắp có mặt tại Việt Nam

Với các dấu hiệu dưới đây, khả năng cao người dùng tại Việt Nam sẽ sớm được trải nghiệm các tiện ích của Apple Wallet trong tương lai gần:

Trang chủ giới thiệu về Apple Wallet đã có thông tin hoàn toàn bằng tiếng Việt. Việc để người dùng Việt Nam tiếp cận trực tiếp thông tin bằng tiếng Việt là một dấu hiệu lớn cho thấy Apple đang chuẩn bị mở rộng Apple Wallet để đáp ứng nhu cầu của người dùng Việt Nam.

Ví Apple là gì?
Nguồn: Apple

Thêm vào đó việc mở Apple Store trực tuyến gần đây tại Việt Nam là dấu hiệu cho thấy sự quan tâm khá lớn đến thị trường Việt Nam từ phía Apple vì khi sử dụng Apple Wallet để thanh toán tại Apple Store sẽ mang lại sự tiện lợi hơn cho khách hàng. Hơn nữa, Apple có thể cung cấp các ưu đãi đặc biệt cho người dùng Apple Wallet khi mua sắm tại Apple Store nhằm thu hút nhiều khách hàng hơn nữa.

Ví Apple là gì?
Nguồn: Apple

Mình đã giới thiệu xong Apple Wallet là gì cũng như những tính năng nổi trội và cách sử dụng nó. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!