AR Sticker là gì? Nguyên lý hoạt động, ứng dụng của công nghệ AR Sticker trong đời sống hàng ngày

AR Sticker là gì? Nguyên lý hoạt động, ứng dụng của công nghệ AR Sticker trong đời sống hàng ngày

AR Sticker là gì
Nguồn: MacRumors

Apple đang dần trang bị cho các sản phẩm của mình các công nghệ thực tế ảo để mang tới những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, trong đó AR Sticker cũng là một trong những công nghệ được họ thêm vào iPhone. Vậy AR Sticker là gì? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1. AR Sticker là gì?

AR Sticker hay có tên gọi đầy đủ là Augmented Reality (Thực tế tăng cường) là công nghệ kết hợp giữa các tương tác của bạn trong nội dung ảo tại thế giới thực. Có thể hiểu đơn giản rằng bạn có thể tương tác với các nội dung ở thế giới ảo mà AR Sticker tạo nên thông qua các hành động ở thế giới thật, từ đó tạo nên những sự thú vị, thân thiện và dễ dàng tương tác ở thế giới ảo mà công nghệ này tạo ra.

AR Sticker là gì
Nguồn: 9to5Mac

2. Nguyên lý hoạt động

AR Sticker có nguyên lý hoạt động vô cùng đơn giản, đó là giúp thiết bị được trang bị công nghệ này tái hiện các đồ vật dưới dạng 3D nhờ vào việc tổng hợp các dữ liệu dưới dạng hình ảnh, âm thanh, từ đó mã hóa thông qua các phần mềm được trang bị. Cuối cùng sẽ đưa ra kết quả ngay trên màn hình hiển thị của thiết bị.

AR Sticker là gì
Nguồn: Digital Trends

3. Đặc điểm nổi bật của AR Sticker

Điều nổi bật nhất của công nghệ AR Sticker đó là không cần có các thiết bị khác ngoài thiết bị ban đầu để hỗ trợ tạo nên công nghệ thực tế ảo này. Chỉ cần thiết bị của bạn có trong mình công nghệ này thì có thể dễ dàng sử dụng để tạo nên một chiều không gian 3D sinh động, không cần phần cứng như VR mà có thể tương tác cực kỳ chính xác và dễ dàng.

AR Sticker là gì
Nguồn: CNBC

4. Ứng dụng của công nghệ AR Sticker

4.1. Trên điện thoại

AR Sticker đã và đang được trang bị trên các sản phẩm smartphone và iPhone cũng không phải ngoại lệ. Animoji là một minh chứng cho công nghệ AR Sticker được áp dụng vô cùng thành công trên iPhone, từ đó tạo ra các nhãn dán 3D vô cùng thú vị nhờ vào áp dụng cùng hệ thống camera TrueDepth để tạo nên sự chính xác tuyệt đối.

AR Sticker là gì
Nguồn: TechRadar

4.2. Trong lĩnh vực giáo dục

Ở lĩnh vực giáo dục, AR Sticker thể hiện là một trong những công nghệ thực tế ảo hàng đầu để mô phỏng các đồ vật, kiến trúc và kể cả cơ thể người một cách sinh động, chính xác. Đây là trợ thủ đắc lực cho việc giảng dạy, dự đoán cũng như dễ dàng giúp người học hình dung nên các nội dung mà họ đang tò mò, học hỏi.

AR Sticker là gì
Nguồn: Qubit Labs

4.3. Trong game

Nếu bạn chưa biết thì AR Sticker đã được áp dụng trong các tựa game ở thời gian khá lâu. Nổi bật nhất là Pokemon Go, công nghệ AR Sticker được sử dụng một cách triệt để và hiệu quả trong tựa game này và từ đó đã tạo nên tiếng vang vô cùng lớn. Tạo nên một thế giới sinh động, rực rỡ cũng như mang tới sự tương tác vô cùng chính xác mà những gì AR Sticker mang tới cho các tựa game.

AR Sticker là gì
Nguồn: iDownloadBlog

4.4. Trong tiếp thị, quảng cáo

Cuối cùng, AR Sticker cũng được áp dụng trong lĩnh vực tiếp thị và quảng cáo để có thể dễ dàng kết nối người mua với người bán cực kỳ dễ dàng và hiệu quả. Các mặt hàng có thể dễ dàng được mô phỏng chính xác, từ đó người mua có thể tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm cũng như cho phép doanh nghiệp thể hiện sự sáng tạo của sản phẩm của mình đến người dùng

AR Sticker là gì
Nguồn: Adweek

5. iPhone nào hỗ trợ công nghệ AR Sticker?

AR Sticker hiện nay đã và đang áp dụng trên nhiều dòng iPhone khác nhau kể từ iPhone 11 Series trở đi. Vì vậy nếu bạn đang sử dụng từ iPhone 11 Series trở lên thì iPhone của bạn hoàn toàn được Apple trang bị cho công nghệ thực tế ảo vô cùng thú vị này nhé!

  • iPhone 11 Series
  • iPhone 12 Series
  • iPhone 13 Series
  • iPhone 14 Series
  • iPhone 15 Series
AR Sticker là gì
Nguồn: 9to5Mac

Vậy là mình đã mang tới cho bạn nội dung về công nghệ AR Sticker rồi. Hi vọng rằng bạn sẽ có được những thông tin hữu ích khi tham khảo qua bài viết này nhé!