Bảo vệ trẻ em khỏi ảnh 18+ khi sử dụng iPhone ngay bằng cách kích hoạt tính năng này

Bảo vệ trẻ em khỏi ảnh 18+ khi sử dụng iPhone ngay bằng cách kích hoạt tính năng này

Bạn có biết rằng trên iPhone của mình có tính năng kiểm tra ảnh nhạy cảm để bảo vệ trẻ em khỏi những nội dung không phù hợp?

Trong bài viết này, Táo giá rẻ sẽ hướng dẫn bạn cách bật tính năng này một cách đơn giản và dễ hiểu. Cùng mình theo dõi bài viết nhé!

Cách kích hoạt tính năng kiểm tra ảnh nhạy cảm trên iPhone để bảo vệ trẻ em

Tại sao phải bảo vệ trẻ em khỏi các hình ảnh nhạy cảm?

 

Bảo vệ trẻ em khỏi các hình ảnh nhạy cảm là rất quan trọng vì trẻ em là những cá nhân còn đang trong quá trình phát triển và họ có thể không hiểu và không biết cách xử lý những hình ảnh này một cách đúng đắn. Các hình ảnh nhạy cảm có thể ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ, gây ra sự bối rối và cảm giác khó chịu, nhất là đối với những trẻ em còn rất nhỏ.

Ngoài ra, các hình ảnh nhạy cảm có thể gây ra tác động tiêu cực đến sự phát triển tâm lý và tình cảm của trẻ. Chúng có thể gây ra những ảnh hưởng không mong muốn cho trẻ, như làm tăng nguy cơ bị bạo lực, quấy nhiễu, hoặc phát triển các vấn đề tâm lý khác.

Tại sao phải bảo vệ trẻ em khỏi các hình ảnh nhạy cảm?

Do đó, để bảo vệ sự phát triển và sức khỏe tâm lý của trẻ, chúng ta cần đảm bảo rằng trẻ không bị tiếp xúc với các hình ảnh nhạy cảm và cần hướng dẫn trẻ cách xử lý những tình huống này trong trường hợp xảy ra. Các bậc phụ huynh, giáo viên và những người chăm sóc trẻ cần phải giám sát và kiểm soát những gì trẻ xem và nghe để đảm bảo rằng trẻ được bảo vệ và phát triển một cách an toàn và lành mạnh.

Cách kích hoạt tính năng kiểm tra ảnh nhạy cảm trên iPhone để bảo vệ trẻ em

 

Bước 1: Truy Cập Cài Đặt.

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên màn hình chính của iPhone. Bạn có thể nhận ra biểu tượng Cài đặt với hình bánh răng màu xám.

Cách kích hoạt tính năng kiểm tra ảnh nhạy cảm trên iPhone để bảo vệ trẻ em 1

Bước 2: Chọn Thời Gian Sử Dụng.

Sau khi đã vào ứng dụng Cài đặt, hãy cuộn xuống và chọn mục Thời gian sử dụng. Đây là nơi bạn có thể tùy chỉnh các thiết lập liên quan đến cách bạn sử dụng điện thoại và ứng dụng.

Cách kích hoạt tính năng kiểm tra ảnh nhạy cảm trên iPhone để bảo vệ trẻ em 2

Bước 3: Chọn An Toàn Liên Lạc.

Trong mục Thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn khác nhau. Hãy tìm và chọn An toàn Liên lạc >> Tiếp tục.

Cách kích hoạt tính năng kiểm tra ảnh nhạy cảm trên iPhone để bảo vệ trẻ em 3

Bước 4: Kích Hoạt Kiểm Tra Ảnh Nhạy Cảm.

Tiếp theo, trong phần An toàn liên lạc, bạn sẽ thấy tùy chọn Kiểm tra Ảnh nhạy cảm trong tin nhắn. Bật tính năng này lên bằng cách chuyển thanh trượt bên cạnh nó sang vị trí BẬT (màu xanh lá cây).

Cách kích hoạt tính năng kiểm tra ảnh nhạy cảm trên iPhone để bảo vệ trẻ em 4

Sau khi bạn hoàn thành tất cả các bước trên, tính năng kiểm tra ảnh nhạy cảm sẽ được kích hoạt trên iPhone của bạn. Điều này đảm bảo rằng khi trẻ em dưới 13 tuổi sử dụng điện thoại sẽ không thể xem tin nhắn có chứa ảnh nhạy cảm. Thay vào đó, em bé này sẽ nhận được cảnh báo và được khuyến nghị liên hệ với một người đáng tin cậy.

Tạm kết:

 

Hy vọng với hướng dẫn trên, bạn đã có thể dễ dàng và hiệu quả bật tính năng kiểm tra ảnh nhạy cảm trên iPhone của mình, đảm bảo an toàn cho trẻ em khỏi những nội dung không phù hợp. Luôn quan tâm và chăm sóc trẻ em để họ có môi trường sử dụng điện thoại an toàn và lành mạnh. Chúc bạn thành công với thủ thuật iPhone này!