Bật mí cách tự động xóa mã xác minh trên iOS 17 cực đơn giản

Bật mí cách tự động xóa mã xác minh trên iOS 17 cực đơn giản

Khi sử dụng những giao dịch trực tuyến, bạn sẽ nhận được mã OTP gửi về số điện thoại cùng với các thông tin trên giao dịch. Sau khi dùng, những mã xác minh này sẽ trở nên vô dụng trên thiết bị của bạn. Chính vì thế, dẫn đến tình trạng hộp tin nhắn của bạn bị đầy nhanh chóng. Do đó, phương pháp tự động xóa mã xác minh trên iOS 17 đã trở thành một phương pháp hữu ích.

Vậy làm cách nào để tự động xóa mã xác minh trên iOS 17 đơn giản, hãy cùng Táo giá rẻ tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé.

 

Bật mí cách tự động xóa mã xác minh trên iOS 17 cực đơn giản
Cách tự động xóa mã xác minh trên iOS 17

 

Dọn dẹp mã xác minh trên iOS 17 là gì?

Trên iOS 17, thương hiệu Apple đã đưa ra tính năng tự động dọn dẹp mã xác minh trên iOS 17, giúp bạn có thể dễ dàng xử lý mật khẩu một lần và mã xác minh trên smartphone của bạn khi bạn thực hiện đăng nhập vào ứng dụng hoặc trang web. Tính năng mới này sẽ được phát triển ở giống như một công cụ dọn dẹp tư động, cho phép bạn có thể dễ dàng xóa mã xác minh để xác thực một trang web hoặc một ứng dụng nào đó.

Tính năng tự động dọn dẹp mã xác minh trên iOS này, hỗ trợ mọi người Cài đặt trên iOS và được sử dụng để xóa những tín nhắn đã nhận trên ứng dụng Tin nhắn và Thư trên iPhone của bạn.

 

 

Dọn dẹp mã xác minh trên iOS 17 là gì?
Dọn dẹp mã xác minh trên iOS 17 là gì?

Tính năng tự động xóa mã xác minh mới chỉ hoạt động khi bạn nhập mã xác minh qua tính năng tự động điền trên iOS 17. Nếu như bạn nhập mã xác minh theo cách thủ công như mở ứng dụng Tin nhắn và Thư, iOS sẽ không tự động xóa chúng ra khỏi thiết bị của bạn. Việc xóa thư chứa mã xác minh đã được dùng để hỗ trợ dọn dẹp hộp thư ở trên cả hai ứng dụng, tạo không gian trống cho những thiết bị quan trong khác.

 

Cách tự động xóa mã xác minh trên iOS 17

Cách tự động xóa mã xác minh trên iOS 17 Cài đặt chung > Bấm vào Cập nhật phần mềm.

 

Để kích hoạt tính năng tự động xóa mã xác minh, bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt ở trên điện thoại iPhone của bạn.

Cách tự động xóa mã xác minh trên iOS 17 - b1

Bước 2: Ở phần Cài đặt, cuộn xuống và click vào mục Mật khẩu.

Cách tự động xóa mã xác minh trên iOS 17 - b2

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ được yêu cầu xác thực danh tính của mình bằng Face ID hoặc Touch ID.

Bước 4: Khi đã xác thực thành công, bạn sẽ chuyển đến màn hình Mật khẩu. Ở đây, bạn hãy ấn chọn Tùy chọn mật khẩu.

Cách tự động xóa mã xác minh trên iOS 17 - b3

Bước 5: Trong phần kế tiếp, bật nhấp chọn Tự động dọn dẹp dưới mục Mã xác minh.

Cách tự động xóa mã xác minh trên iOS 17 - b4

Khi đã tích hợp tính năng Tự động dọn dẹp, iPhone chạy iOS 17 sẽ tự động xóa trên ứng dụng Tin nhắn và Thư.

 

Khi bật tính năng tự động dọn sạch mã xác minh sẽ xảy ra điều gì?

Thông thường, mã xác minh sẽ được gửi cho bạn qua ứng dụng Tin nhắn (Messages) và Thư (Mail) trên iPhone. Ngay sau khi mã xác minh được tự động điền bằng tính năng Autofill, iOS sẽ tự động xóa tin nhắn hoặc email chứa mã này.

Chẳng hạn như khi đăng nhập vào một dịch vụ sử dụng mật khẩu một lần được gửi qua ứng dụng Tin nhắn (Messages), để đảm bảo mã tự động bị xóa, bạn cần chèn mã bằng cách nhấn vào tùy chọn đề xuất Autofill trên bàn phím.

Khi bật tính năng tự động dọn sạch mã xác minh sẽ xảy ra điều gì? 1

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng, một hộp thoại nhắc nhở sẽ hiển thị trên màn hình. Để đảm bảo mã xác minh được xóa tự động, bạn chỉ cần chọn tùy chọn Xóa sau khi sử dụng (Delete After Use). Từ đó, hộp thoại nhắc nhở này sẽ không xuất hiện cho những lần nhập mã tiếp theo.

Khi bật tính năng tự động dọn sạch mã xác minh sẽ xảy ra điều gì? 2

Khi bạn nhập mã xác minh từ ứng dụng Tin nhắn và Thư bằng tính năng Autofill, iOS sẽ ngay lập tức xóa tin nhắn hoặc email chứa mã từ ứng dụng tương ứng.

Trong trường hợp bạn muốn khôi phục mã xác minh đã xóa vì một lý do nào đó, bạn có thể truy cập vào mục Đã xóa gần đây trong ứng dụng Tin nhắn hoặc thư mục Thùng rác trong ứng dụng Mail.

Khi bật tính năng tự động dọn sạch mã xác minh sẽ xảy ra điều gì? 3

 

Tạm kết

Trên đây, Táo giá rẻ đã chia sẻ cho bạn cách tự động xóa mã xác minh trên iOS 17 cực đơn giản và nhanh chóng. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đến bạn khi thực hiện xóa OTP sau khi xác minh. Chúc bạn thực hiện thành công.