Bí kíp sạc iPhone tối ưu, pin vẫn 100% ‘bất tử’ theo thời gian

Pin là một trong những vấn đề lớn nhất được nhiều người dùng iPhone quan tâm. Một chiếc iPhone bị giảm % sau khi trải qua quá trình sạc, đồng nghĩa với việc tuổi thọ của cục pin bị giảm dần theo theo gian. Từ đó sẽ làm giảm giá trị chiếc iPhone của bạn. Đây chính là bí kíp sạc iPhone tối ưu, pin vẫn 100% ‘bất tử’ theo thời gian.

sac-iphone-toi-uu-thumb

Bí kíp sạc iPhone tối ưu, pin vẫn 100% ‘bất tử’ theo thời gian 

Hãy cùng Táo Zin xem qua các hướng dẫn liên quan  bí kíp sạc iPhone tối ưu, pin vẫn 100% ‘bất tử’ theo thời gian dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến pin sụt giảm, chai pin

Trong quá trình sử dụng, đa số người dùng có thói quen cắm sạc điện thoại để qua đêm để đầy full 100% pin điện thoại dùng. Tuy nhiên theo nhiều nguồn test cho thấy việc sạc qua đêm như vậy sẽ gây hại cho pin điện thoại của bạn.

Cách sạc iPhone đảm bảo pin vẫn 100%

Trong quá trình sử dụng, để tối ưu được 100% pin và không bị chai thì các bạn không nên sạc điện thoại qua đêm.

Apple từng nói rằng, pin iPhone được thiết kế để giữ lại tới 80% dung lượng pin ban đầu khi đạt mốc 500 chu kỳ sạc. Nhưng nếu người dùng sạc qua đêm thường xuyên sẽ đẩy nhanh quá trình chai pin.

sac-iphone-toi-uu-cao

Sử dụng tính năng Low power mode (chế độ nguồn điện thấp).

Lời khuyên dành cho người dùng là không nên sạc điện thoại qua đêm, chỉ nên sạc điện thoại khi pin xuống mức thấp nhất. Cách làm này tuy khá bất cập nhưng cũng rất hiệu quả.

Ngoài ra, người dùng còn có thể sử dụng tính năng có sẵn trên iPhone đó là Low power mode (chế độ nguồn điện thấp) trong phần Settings (cài đặt) – Battery (pin) để tiết kiệm % pin trong suốt thời gian bạn đi ngủ.

Khi bật chế độ này, đến khi thức dậy thì bạn không mất đi quá nhiều % pin để sử dụng rồi!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.