Cách bật nút home ảo trên iPhone, giúp thao tác nhanh chóng hơn rất nhiều mà các bạn nên xem ngay nhé

nut-home-ao-iphone

Nếu đang dùng điện thoại iPhone, chắc bạn cũng không còn xa lạ với nút home ảo iPhone hay còn gọi là AssistiveTouch. Tính năng này được nhà sản xuất Apple trang bị, giúp cho người dùng thao tác nhanh hơn, đỡ tốn thời gian hơn từ đó tối ưu hóa sự tiện lợi của iPhone. Vậy nút home ảo iPhone là gì? Bạn hãy xem ngay cách bật nút home ảo trên iPhone nhé!

1. Nút home ảo iPhone là gì?

Nút home ảo iPhone có hình tròn trong suốt và được xuất hiện trên màn hình của thiết bị. Nút home ảo cho phép bạn thực hiện các thao tác tương tự nút home vật lý thông thường của iPhone. Ngoài ra, nút home ảo còn được trang bị rất nhiều phím tắt liên quan đến các tác vụ phổ biến của iPhone và còn cho phép bạn tùy chỉnh các phím tắt theo ý thích của mình.

nút home ảo iPhone

2. Cách bật nút home ảo trên iPhone

Để bật hoặc tắt nút home ảo iPhone, bạn hãy thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone > Chọn mục Trợ năng.

nút home ảo iPhone

Bước 2: Nhấn chọn Cảm ứng > Tại phần AssistiveTouch, bạn có thể tùy chọn bật hoặc tắt nút home ảo iPhone theo ý của mình.

nút home ảo iPhone

3. Tùy chỉnh tác vụ nút home ảo iPhone

Để tùy chỉnh tác vụ nút home ảo iPhone, bạn làm như sau:

Bước 1: Tại phần tác vụ tùy chỉnh ở giao diện AssistiveTouch, bạn chọn Chạm một lần > Chọn tác vụ mà bạn muốn sử dụng. Khi đó bạn chỉ cần chạm một lần vào nút home ảo thì thiết bị sẽ tự động thực hiện tác vụ về màn hình chính đã được thiết lập.

nút home ảo iPhone

Bước 2: Quay trở lại giao diện AssistiveTouch, bạn chọn Chạm hai lần > Chọn tác vụ mà bạn muốn sử dụng. Khi đó bạn chỉ cần chạm hai lần vào nút home ảo thì thiết bị sẽ tự động thực hiện tác vụ khóa màn hình đã được thiết lập.

nút home ảo iPhone

Bước 3: Tiếp tục quay trở lại giao diện AssistiveTouch và chọn vào Nhấn giữ > Chọn tác vụ mà bạn muốn sử dụng. Khi đó bạn chỉ cần nhấn giữ nút home ảo iPhone thì thiết bị sẽ tự động thực hiện tác vụ khởi động lại đã được thiết lập.

nút home ảo iPhone

4. Tùy chỉnh độ mờ của nút home ảo

Để tùy chỉnh độ mờ nút home ảo iPhone, bạn làm như sau: Tại giao diện AssistiveTouch, bạn chọn Độ mờ khi không dùng > Điều chỉnh theo ý thích của mình.

nút home ảo iPhone

Vậy là qua bài viết trên, mình đã giới thiệu cho bạn biết nút home ảo iPhone là gì và một số cách sử dụng nút home ảo iPhone siêu đơn giản chỉ với một vài thao tác. Trong quá trình thực hiện, nếu gặp khó khăn gì hãy để lại bình luận bên dưới để mình kịp thời giải đáp. Và đừng quên chia sẻ bài viết để mọi người cùng biết nữa nhé.

Bạn muốn mua iPhone để phục vụ nhu cầu làm việc, học tập và giải trí? Vậy còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay click vào nút cam bên dưới để chọn mua sản phẩm chính hãng và mới nhất đến từ Taogiare.vn nào.

MUA NGAY IPHONE CHÍNH HÃNG TẠI Taogiare.vn 

Ngoài ra, iPhone 13 series  cực HOT đã chính thức được mở bán tại Taogiare.vn rồi đấy, nhanh tay click vào nút cam bên dưới để tậu ngay một em về thôi nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.