Cách nhận biết iPhone thay vỏ, bỏ túi ngay những mẹo giúp bạn mua được iPhone chuẩn hàng Apple nhất

Cách nhận biết iPhone thay vỏ, bỏ túi ngay những mẹo giúp bạn mua được iPhone chuẩn hàng Apple nhất

Trần Thị Kim Ngọc 1 ngày trước
cách nhận biết iphone thay vỏ
Nguồn: Inventiva

iPhone luôn là một trong những dòng điện thoại hot nhất và với sự phổ biến đó nguy cơ xuất hiện iPhone đã thay đổi vỏ ngoài ngày càng nhiều. Để giúp bạn tránh trường hợp mua nhầm iPhone, bài viết này sẽ chia sẻ một số cách nhận biết iPhone thay vỏ, tìm hiểu về những dấu hiệu và chi tiết cần chú ý khi đánh giá tính xác thực của sản phẩm.

1. Dấu hiệu bên ngoài

1.1. Màu sắc

Màu sắc là một yếu tố quan trọng và dễ dàng nhận biết nhất để phát hiện sự thay đổi vỏ ngoài của iPhone. Khi xem xét vỏ lớp ngoài của một chiếc iPhone chính hãng, bạn sẽ thấy nó có độ mịn và mượt, màu sắc tươi sáng và cảm giác êm ái khi chạm vào. Trên iPhone “zin”, các góc bo cạnh và các chi tiết khác sẽ rất sắc nét, không có sự gián đoạn và phông chữ sẽ rõ ràng và không bị mất nét.

cách nhận biết iphone thay vỏ
Nguồn: Mobile News

1.2. Lỗ loa và mic

  • Quan sát kỹ đường bo cạnh của iPhone, nếu đường bo cạnh mịn không có vết nổi, lỗ loa được cắt benzen hình phễu, điều này cho thấy iPhone chưa bị thay vỏ.
  • Khi quan sát các lỗ tròn của loa ngoài và microphone trên iPhone, nếu các lỗ tròn này không được thực hiện một cách tinh xảo và không đều nhau thì vỏ iPhone có thể là hàng dựng
  • Kiểm tra viền bọc ngoài của microphone và chân sạc, nếu thấy viền này bị lõm vào bên trong đôi chút so với hàng chính hãng, có thể vỏ ngoài của iPhone đã được thay đổi.
cách nhận biết iphone thay vỏ
Nguồn: MySmartPrice

1.3. Camera

Camera của iPhone chính hãng, ống kính sau trên iPhone có màu đen nháy và nếu quan sát ở góc độ khác, ta có thể thấy sắc xanh tím hiển thị nổi bật ở giữa ống kính.

cách nhận biết iphone thay vỏ
Nguồn: Techvarium

1.4. Micro và đèn flash cạnh mắt camera

Micro bên cạnh camera sau sẽ được thiết kế tinh xảo và tỉ mỉ trong việc cắt benzen và lớp màng lọc ồn. Lỗ đèn flash sẽ có sự sáng bóng và sắc sảo, hài hòa với lớp kính nằm gần vỏ.

cách nhận biết iphone thay vỏ
Nguồn: GIGA

1.5. Các phím cơ và khay sim

iPhone đã thay vỏ có dấu hiệu các phím nổi và khay sim có sự chênh lệch màu sắc, đường viền xung quanh thô và không liền mạch. Nếu iPhone còn là hàng zin, nút tăng/giảm âm lượng hơi cộm lên trên bề mặt, chỉ cần nhẹ nhàng bấm nút sẽ nghe thấy âm thanh “tạch, tạch”, cảm nhận được độ nhạy và thanh mảnh của nút.

cách nhận biết iphone thay vỏ
Nguồn: Lifewire

2. Màn hình

2.1. Đường viền màn hình

Nếu màn hình vẫn là hàng zin, bạn sẽ thấy màn hình sáng bóng, không có bất kỳ vết trầy xước hay vết bẩn nào. Màn hình cũng sẽ có độ phân giải cao và hiển thị hình ảnh sắc nét, màn hình hàng lô sẽ không thể nào so sánh được màu sắc hiển thị, độ phân giải của màn hình chính hãng.

cách nhận biết iphone thay vỏ
Nguồn: TechRadar

2.2. Độ sáng màn hình

Khi một chiếc iPhone đã trải qua việc thay vỏ, độ sáng của màn hình có thể bị bệt màu hoặc không đồng đều. Có thể bạn sẽ nhận thấy màn hình không đạt được độ sáng tối đa hoặc có các vùng tối hoặc chói sáng không đều trên bề mặt. Với màn hình zin, khi nghiêng máy ở một góc độ rộng, các đường viền, hình ảnh trên màn hình sẽ hiển thị rõ ràng và sắc nét, không mất đi độ chi tiết.

cách nhận biết iphone thay vỏ
Nguồn: Technomentary

2.3. Âm thanh màn hình

Dùng cách búng ngón tay lên màn hình để cảm nhận âm thanh tạo ra bởi màn hình khi tiếp xúc với ngón tay. Khi máy còn “zin”, lớp keo giữ chặt màn hình và tạo ra âm thanh đồng nhất khi búng ngón tay lên khắp màn hình. Tuy nhiên, nếu máy đã trải qua việc thay vỏ, lớp keo có thể đã bị thay đổi hoặc không còn tồn tại, dẫn đến âm thanh không đồng đều hoặc yếu hơn.

cách nhận biết iphone thay vỏ
Nguồn: BGR

Trên đây là những cách quan sát, kiểm tra xem iPhone đã thay vỏ hay chưa giúp bạn mua iPhone chính hãng chuẩn xác hơn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.