Camera Tele là gì? Ưu, nhược điểm của camera Tele, iPhone nào được trang bị camera Tele?

Camera Tele là gì? Ưu, nhược điểm của camera Tele, iPhone nào được trang bị camera Tele?

Camera Tele là gì
Nguồn: Apple

Camera trên iPhone ngày càng được Apple cải tiến để có thể phục vụ tốt cho các nhu cầu chụp ảnh của người dùng. Camera Tele cũng được bổ sung trên các dòng iPhone, từ đó giúp người dùng có thể chụp được các khoảnh khắc từ xa. Vậy camera Tele là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài này nhé!

1. Camera Tele là gì?

Camera Tele được hiểu là một ống kính có cơ chế Zoom quang học nhờ vào chiều dài của ống kính này có kích thước ngắn hơn so với chiều dài tiêu cự được hỗ trợ. Từ đó sẽ giúp cho ra các bước ảnh rõ nét từ khoảng cách xa. Camera Tele sẽ được thể hiện qua khả năng zoom 2x hoặc lên tới 3x mà nhà phát hành đưa vào thiết bị khi người dùng sử dụng camera để chụp hình.

Camera Tele là gì
Nguồn: TechCrunch

2. Ưu điểm của camera Tele

2.1. Chụp ảnh từ xa mà vẫn đưa ra các bức ảnh chất lượng cao

Ưu điểm đầu tiên mà camera Tele mang lại cho thiết bị đó là khả năng chụp các vật thể từ khoảng cách xa nhưng vẫn rõ nét, cho ra các bức ảnh chất lượng từ chi tiết đến màu sắc. Với các thiết bị không được trang bị ống kính này sẽ làm cho vật thể mờ cũng như không thể cho ra được chất lượng bức ảnh tốt nhất.

Camera Tele là gì
Nguồn: The Verge

2.2. Zoom quang học

Khả năng Zoom quang học cũng là yếu tố giúp cho ra các bức ảnh chất lượng, chi tiết, màu sắc tốt nhất khi sử dụng camera Tele chụp ảnh. Với góc chụp hẹp thì camera Tele sẽ cho ra các bức ảnh không gặp tình trạng méo, cong ở viền ảnh. Ngoài ra Zoom quang học cũng giúp khử nhiễu, chụp xóa phông hiệu quả rõ rệt.

Camera Tele là gì
Nguồn: GSMArena

2.3. Hỗ trợ tốt cho việc chụp chân dung, phong cảnh

Cuối cùng, camera Tele sẽ hỗ trợ cực tốt cho việc chụp chân dung, xóa phông và chụp phong cảnh. Nhờ vào các thuật toán được nhà phát hành thêm vào cũng như có góc nhìn hẹp thì những bức ảnh được chụp thông qua các chế độ chân dung sẽ đưa ra các kết quả tuyệt vời, có chiều sâu cũng như làm rõ chủ thể kèm theo màu sắc sinh động, chân thực.

Camera Tele là gì
Nguồn: Pakinsight

3. Nhược điểm của camera Tele

3.1. Kém hiệu quả khi chụp vật thể gần

Camera Tele sẽ mang tới hiệu quả không tưởng khi chụp vật thể ở vị trí xa nhờ vào các tính năng, phụ kiện phục vụ cho việc này. Vì vậy không khó hiểu khi camera Tele sẽ kém hiệu quả khi chụp các vật thể gần, các bức ảnh chụp vật thể gần sẽ có tình trạng mờ, độ chi tiết giảm hơn so với các ống kính khác.

Camera Tele là gì
Nguồn: nextpit

3.2. Giới hạn góc chụp

Với việc có thể zoom và chụp vật ở vị trí xa nên camera Tele cũng sẽ bị giới hạn góc chụp rộng hoặc toàn cảnh. Nếu muốn chụp góc rộng thì cần thêm phụ kiện hỗ trợ, khi không có phụ kiện hỗ trợ thì camera Tele sẽ không thể thực hiện chụp các bức hình có góc rộng tốt.

Camera Tele là gì
Nguồn: Canaltech

3.3. Phụ thuộc vào môi trường, điều kiện ánh sáng

Điều kiện ánh sáng tệ sẽ ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh mà camera Tele cho ra. Với cảm biến nhỏ hơn camera chính cũng như không có khả năng thu ánh sáng tốt thì khi chụp ở điều kiện ánh sáng yếu thì camera Tele sẽ lộ ngay điểm yếu của mình và phải chuyển nhiệm vụ chụp ảnh cho camera chính.

Camera Tele là gì
Nguồn: iMore

3.4. Trọng lượng và kích thước quá khổ

Cuối cùng, kích thước và trọng lượng lớn hơn so với các ống kính khác cũng là điểm yếu của camera Tele. Chiếm nhiều diện tích, khối lượng nặng hơn sẽ làm cho thiết bị được trang bị phải tăng khối lượng cũng như kích thước để có thể thêm camera Tele vào trong, từ đó khiến máy trở nên cồng kềnh, khó cầm nắm hơn.

Camera Tele là gì
Nguồn: CNN

4. iPhone nào có camera Tele?

Camera Tele đã xuất hiện lần đầu tiên ở iPhone 7 Plus và luôn được trang bị ở những đời iPhone sau này. Vì vậy phần lớn các iPhone mà người dùng sử dụng hiện này đều có cho mình camera Tele để sử dụng trong việc chụp hình.

Camera Tele là gì
Nguồn: Moviles Quality

Vậy là mình đã chia sẻ xong cho bạn các thông tin chi tiết nhất về camera Tele rồi. Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ mang tới sự bổ ích với bạn nhé!