Canva là gì? Cách tải và sử dụng Canva để bắt đầu bản thiết kế đồ họa ấn tượng của bạn

Canva là gì? Cách tải và sử dụng Canva để bắt đầu bản thiết kế đồ họa ấn tượng của bạn

Canva là gì
Nguồn: Trusted Reviews

Nếu nhắc tới một phần mềm đa năng, có thể làm được rất nhiều việc trên đó như chỉnh sửa hình ảnh, video, làm trình chiếu hay thiết kế thì Canva sẽ được nhắc tên đầu tiên. Vậy Canva là gì? Canva có hỗ trợ trên iPhone, MacBook hay không? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1. Canva là gì?

Canva được thành lập vào năm 2013, đây là sản phẩm của nhà thành lập Melanie Perkins, Cliff Obrecht và Cameron Adams. Đây được xem là phần mềm thiết kế đồ họa đa năng, có thể làm được nhiều công việc và tác vụ chỉ trong một phần mềm này. Với cách sử dụng đơn giản như kéo thả và các tính năng hỗ trợ cực kỳ tốt cho thiết kế thì Canva được sử dụng rộng rãi cho các công việc liên quan.

Canva là gì
Nguồn: Canva

Ngoài ra, Canva còn cung cấp cho người dùng hàng triệu mẫu video, ảnh và các hiệu ứng cực kỳ đẹp mắt và hữu ích trong việc thiết kế cũng như tạo cho mình các dự án. Các tính năng như chỉnh sửa, văn bản hay kể cả hỗ trợ các ứng dụng khác thì Canva sẽ là công cụ cực kỳ phù hợp với nhiều người dùng cơ bản, dân thiết kế từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp.

Canva là gì
Nguồn: smallbiztrends

2. Cách tải Canva

Đối với điện thoại

Để tải Canva về điện thoại, iPhone, bạn chỉ cần truy cập vào App Store > Tìm kiếm Canva trên thanh tìm kiếm và chọn biểu tượng Tải về ở ứng dụng Canva nhé!

Canva là gì

Đối với máy tính

Để truy cập vào Canva trên máy tính, bạn chỉ cần truy cập vào website của Canva và có thể tiến hành sử dụng một cách nhanh chóng nhé!

Canva là gì

3. Cách sử dụng Canva

Cung cấp các mẫu tài liệu

Canva sẽ cung cấp cho người dùng các mẫu tài liệu Docs và thiết kế sẵn để người dùng có thể sử dụng liền mà không cần phải tốn công tạo ra các thiết kế cho riêng mình. Ngoài ra bạn còn có thể chỉnh sửa các mẫu này theo mong muốn của mình.

Canva là gì

Hỗ trợ làm bài trình chiếu

Ngoài là một phần mềm thiết kế đồ họa, Canva còn có thể giúp bạn tạo ra các dự án, thuyết trình thông qua các bài trình chiếu giống như trên PowerPoint. Điểm mạnh của việc làm trình chiếu trên Canva là bạn có thể dễ dàng tiếp cận với hàng triệu mẫu trình chiếu đẹp mắt và nhiều chủ đề khác nhau.

Canva là gì

Công cụ chỉnh sửa ảnh và video

Dù là một phần mềm với mục đích ban đầu là dành cho thiết kế đồ họa nhưng hiện nay Canva được rất nhiều người dùng sử dụng để chỉnh sửa hình ảnh, video của mình vì có thể dễ dàng thực hiện các tùy chỉnh trên nền tảng này. Ngoài ra hàng triệu mẫu video và ảnh trên đây cũng là một điểm mạnh để người dùng tạo ra các dự án liên quan tới video và hình ảnh

Canva là gì

Tạo nên dự án riêng của bản thân

Bước 1: Truy cập Canva trên thiết bị của bạn > Chọn Tạo thiết kế > Chọn chủ đề dự án bạn muốn làm.

Canva là gì

Bước 2: Lúc này bạn có thể dễ dàng sử dụng các mẫu, tùy chỉnh, thêm các dự án để chỉnh sửa thông qua các công cụ mà Canva mang đến cho bạn nhé!

Canva là gì

Những thông tin liên quan tới Canva đã được mình mang đến cho bạn ở bên trên rồi! Hi vọng rằng những thông tin đó sẽ hữu ích đối với bạn nhé!