Chế độ máy bay là gì? Cách bật chế độ máy bay trên iOS và Android

Chế độ máy bay là gì? Cách bật chế độ máy bay trên iOS và Android

Chế độ máy bay trên điện thoại di động đã trở thành một tính năng quan trọng và hữu ích trong cuộc sống hiện đại. Khi cần tắt tất cả các kết nối không dây một cách nhanh chóng, chế độ máy bay sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy trên các thiết bị iOS và Android. Vậy chế độ máy bay là gì?

Trên iOS và Android, việc bật và tắt chế độ máy bay không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu chế độ máy bay là gì và cách bật chế độ máy bay trên các hệ điều hành này.

chế độ máy bay là gì

Chế độ máy bay là gì?

Chế độ máy bay là một cài đặt trên điện thoại di động cho phép bạn tắt tất cả các kết nối không dây trên thiết bị của mình một cách nhanh chóng. Khi bạn kích hoạt chế độ máy bay, tất cả các tính năng như kết nối di động, Wi-Fi, Bluetooth, GPS và NFC sẽ bị vô hiệu hóa. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể gọi điện thoại, nhắn tin, lướt web hoặc sử dụng các ứng dụng yêu cầu kết nối mạng trong khi chế độ máy bay đang được bật.

 

chế độ máy bay là gì

Tại sao bạn nên sử dụng chế độ máy bay?

Chế độ máy bay hữu ích trong nhiều tình huống khác nhau. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng chế độ máy bay trên điện thoại di động:

    • Trong chuyến bay: Khi bạn lên máy bay, hãy bật chế độ máy bay để tuân thủ quy định về việc tắt các thiết bị điện tử. Chế độ máy bay giúp tránh gây nhiễu sóng và đảm bảo an toàn cho chuyến bay.
    • Tiết kiệm pin: Khi bạn không sử dụng kết nối không dây, như trong một khu vực không có tín hiệu mạng hoặc đêm khi bạn không cần ứng dụng gửi thông báo, chế độ máy bay giúp tiết kiệm pin bằng cách tắt các tính năng không cần thiết.
    • Tránh cuộc gọi và tin nhắn không mong muốn: Khi bạn không muốn bị làm phiền bởi cuộc gọi hoặc tin nhắn, chế độ máy bay giúp bạn tắt toàn bộ kết nối, đảm bảo bạn có thời gian riêng tư và yên tĩnh.
    • Tập trung trong công việc: Khi bạn cần tập trung vào công việc hoặc giờ học, chế độ máy bay sẽ ngăn chặn các thông báo và cuộc gọi đến, giúp bạn tăng năng suất và tập trung hơn.

 

Tại sao bạn nên sử dụng chế độ máy bay?

Tại sao phải bật chế độ máy bay khi đang trên máy bay

Tại sao phải bật chế độ máy bay khi đang trên máy bay?

Cách bật chế độ máy bay trên iOS

Để bật chế độ máy bay trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS, bạn hãy thực hiện như sau: mở Trung tâm điều khiển >> Nhấn vào biểu tượng máy bay để bật chế độ máy bay. Khi biểu tượng chuyển sang màu trắng hoặc cam, chế độ máy bay đã được bật. Để tắt các bạn cũng nhấn vào đó.

Cách bật chế độ máy bay trên iOS

 

Cách bật chế độ máy bay trên Android

Quá trình bật chế độ máy bay trên các thiết bị Android cũng rất đơn giản. Bạn có thể thực hiện nhanh như sau: Truy cập vào trung tâm điều khiển của thiết bị và tìm đến chức năng chế độ máy bay và nhấn vào đó để bật tính năng này. Thiết bị của bạn sẽ ngừng tất cả các kết nối không dây sau khi chế độ máy bay đã được bật. Để tắt bạn chỉ cần thực hiện hành động tương tự.

 

Cách bật chế độ máy bay trên Android

Tạm kết:

Chế độ máy bay không chỉ đơn thuần là một công cụ để tắt các kết nối không dây trên điện thoại di động, mà còn mang lại nhiều lợi ích quan trọng. Bằng cách bật chế độ máy bay trên iOS và Android, bạn có thể tuân thủ các quy định hàng không, tiết kiệm pin, tránh các cuộc gọi và tin nhắn không mong muốn, cũng như tập trung vào công việc hoặc giờ học mà không bị làm phiền. Với một vài thao tác đơn giản, chế độ máy bay sẽ giúp bạn kiểm soát các kết nối không dây trên thiết bị di động của mình một cách dễ dàng và thuận tiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.