Có nên sạc iPhone qua đêm và những điều cần lưu ý

Sạc iPhone qua đêm có nên không là câu hỏi của rất nhiều tín đồ nhà Táo Khuyết. Hôm nay Táo Zin sẽ giúp bạn có câu trả lời thỏa đáng nhất cho thiết bị của mình trong quá trình sử dụng để tránh mang đến những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Để có thể tiết kiệm thời gian sạc và sử dụng nhiều người chọn cách sạc qua đêm. Nhưng đây có phải là phương pháp hợp lý nhất?

Có nên sạc iPhone qua đêm?

Apple xác nhận việc sạc iPhone qua đêm hoàn toàn không tốt cho thiết bị, thậm chí việc này còn ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Tốt nhất bạn nên ngắt sạc khi thiết bị đã đầy pin. Bởi vì, cấu tạo và cách hoạt động của viên pin Li-Ion bên trong điện thoại iPhone có thành phần chính là chất điện phân giữ vai trò là môi trường để ion Li+ có thể dịch chuyển qua lại giữa hai điện cực, tạo dòng điện cung cấp cho hoạt động của điện thoại. Do đó, viên pin lithium-ion khi bị bào mòn thì sẽ bị giảm khả năng giữ điện tích và giảm hiệu suất pin.

Apple khuyên bạn không nên sạc iPhone qua đêm

Apple từng chia sẻ rằng việc duy trì tình trạng sạc đầy 100% pin cũng không tốt cho pin. Vì tuổi thọ của pin Li-Ion được tính theo chu trình sạc. Một chu trình sạc đầy đủ từ 0% – 100% pin. Do đó thường xuyên sạc đầy 100% pin sẽ khiến chu trình sạc hoàn tất nhanh hơn, dẫn đến tình trạng pin nhanh bị chai hơn so với khi bạn chỉ giữ điện thoại ở mức pin 40 – 80%.

Nói chung việc sạc iPhone qua đêm không được hãng tán thành, vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến viên pin cũng như thiết bị. Tốt nhất hãy duy trì mức pin trong khoảng 40 – 80% sẽ giúp tăng đáng kể tuổi thọ pin iPhone.

Những điều cần lưu ý khi sạc iPhone qua đêm

Để có thể giúp viên pin iPhone kéo dài tuổi thọ bạn có thể áp dụng những mẹo dưới đây cho thiết bị của mình.

cach-sac-pin-iphoneĐiều cần lưu ý khi sạc pin iPhone

Hạn chế sạc iPhone qua đêm hoặc sạc quá lâu.

Không để iPhone sập nguồn rồi mới sạc.

Sử dụng sạc iPhone chính hãng.

Hạn chế vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại.

Không cần sạc pin iPhone đầy 100%.

Bật Chế độ máy bay khi sạc giúp rút ngắn thời gian sạc.

Bảo quản điện thoại ở nơi thoáng mát, không để điện thoại bị quá nhiệt.

Nên tháo bỏ ốp lưng khi sạc để tránh làm nóng máy.

Tránh sạc pin iPhone qua cổng USB để hạn chế việc chai pin.

Bật chế độ nguồn điện thấp khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.