Contact Poster là gì? Cách tạo Contact Poster trên iPhone để trao đổi thông tin liên hệ cực kỳ dễ dàng

Contact Poster là gì? Cách tạo Contact Poster trên iPhone để trao đổi thông tin liên hệ cực kỳ dễ dàng

Contact Poster là gì
Nguồn: 9to5Mac

Ở iOS 17 đã xuất hiện rất nhiều tính năng vô cùng thú vị, đặc biệt là các tính năng hỗ trợ liên lạc cho người dùng, từ đó giúp người dùng có thể tự thiết lập cũng như liên lạc với người thân, bạn bè dễ dàng hơn. Trong đó Contact Poster cũng là một trong những tính năng như vậy. Ở bài viết này cũng mình tìm hiểu Contact Poster là gì, tạo trên iPhone như thế nào ngay trong bài viết nhé!

1. Contact Poster là gì?

Contact Poster là tính năng tự thiết lập liên hệ của bạn trở nên bắt mắt hơn nhờ vào ảnh, memoji, phông chữ và nền khác nhau. Từ đó có thể giúp mọi người dễ dàng ghi nhớ liên hệ, nhận biết khi liên hệ này liên lạc với mình. Ngoài ra đây cũng là tính năng hỗ trợ tốt cho NameDrop, giúp người dùng trao đổi liên lạc tốt hơn.

Contact Poster là gì
Nguồn: Apple

2. Điều kiện để hiển thị Contact Poster

Contact Poster là một trong những tính năng mới trên iOS 17, vì vậy để có thể hiển thị tính năng này thì cần một số điều kiện như sau:

  • iPhone của người dùng phải có phiên bản từ iOS 17 trở lên.
  • Liên hệ của nhau phải được lưu trong iCloud hoặc Danh bạ.
  • Hiển thị khi NameDrop hoặc liên hệ đang liên lạc tới bạn.
Contact Poster là gì
Nguồn: iDowloadBlogs

3. Cách thức hoạt động của Contact Poster

Contact Poster là tính năng có thể tự tùy chỉnh ID của người liên lạc một cách tự do và hiệu quả được giới thiệu lần đầu tiên trên iOS 17. Vì vậy cơ chế hoạt động của tính năng này là sẽ hiển thị ngay khi có liên hệ gọi tới iPhone của bạn hoặc sử dụng tính năng NameDrop để chia sẻ thông tin liên lạc cho nhau. Các thông tin được hiển thị trên Contact Poster có thể là ảnh, memoji, phông chữ hoặc các phông nền bắt mắt.

Contact Poster là gì
Nguồn: iGeeksBlog

4. Cách tạo Contact Poster trên iOS 17

Bước 1: Truy cập Điện thoại trên iPhone của bạn > Chọn liên hệ bạn muốn tạo Contact Poster.

Contact Poster là gì

Bước 2: Chọn mục Ảnh & áp phích của liên hệ > Tiến hành chọn Áp phích theo mong muốn của bạn. Ở đây Apple sẽ cho bạn 4 lựa chọn bao gồn: CameraẢnhMemoji và Chữ lồng.

Contact Poster là gì

Bước 3: Sau khi đã chọn Áp phích, bạn có thể tiến hành điều chỉnh màu sắc và phông chữ hiển thị tên liên hệ > Chọn Xong sau khi hoàn thành.

Contact Poster là gì

5. Cách xóa Contact Photo or Poster đã lưu trên iOS 17

Bước 1: Truy cập Điện thoại trên iPhone của bạn > Chọn liên hệ bạn muốn tạo Contact Poster > Chọn mục Ảnh & áp phích của liên hệ.

Contact Poster là gì

Bước 2: Tiến hành kéo mẫu Áp phích bạn mong muốn từ dưới lên trên > Chọn biểu tượng Thùng rác > Chọn Xóa. Vậy là bạn đã xóa Contact Poster thành công.

Contact Poster là gì

Vậy là mình đã chia sẻ ngay cho bạn các thông tin về tính năng Contact Poster. Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ bổ ích đối với bạn.