Cuộc gọi Wi-Fi là gì? Có mất tiền khi gọi không? Cách bật WiFi Calling trên iPhone cực kỳ dễ dàng

Cuộc gọi Wi-Fi là gì? Có mất tiền khi gọi không? Cách bật WiFi Calling trên iPhone cực kỳ dễ dàng

Cuộc gọi Wi-Fi
Nguồn: Know Your Mobile

Cuộc gọi Wi-Fi là tính năng vô cùng tiện ích và dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên vẫn chưa được nhiều người dùng iPhone cũng như nhiều thiết bị khác tại thị trường Việt Nam biết đến để có thể sử dụng. Vì vậy ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ ngay cho bạn các thông tin về cuộc gọi Wi-Fi để mang tới sự tiện lợi trong việc liên lạc hằng ngay nhé!

1. WiFi Calling là gì?

WiFi Calling được sử dụng để liên lạc, thực hiện cuộc gọi, nhắn tin thông qua mang WiFi mà không cần phải tốn phí thực hiện. Với việc chỉ cần sở hữu cho mình SIM thì người dùng có thể sử dụng ngay tính năng này vì các nhà mạng sẽ hỗ trợ người dùng để có thể thực các cuộc gọi WiFi một cách dễ dàng.

Cuộc gọi Wi-Fi
Nguồn: iTechCliq

2. Cuộc gọi WiFi sử dụng bao nhiêu dữ liệu?

Thông thường với các cuộc gọi bình thường sẽ có thể tốn khoảng 1 MB dữ liệu/phút, với các cuộc gọi video có thể lên tới 8 MB dữ liệu/ phút theo lý thuyết. Tuy nhiên dung lượng dữ liệu được sử dụng có thể khác nhau dựa vào chất lượng cuộc gọi, chất lượng video khi bạn liên lạc với người thân và bạn bè nhé!

Cuộc gọi Wi-Fi
Nguồn: Macworld

3. Cách bật tính năng WiFi Calling trên iPhone

Bước 1: Truy cập Cài đặt trên iPhone > Chọn mục Di động.

Cuộc gọi Wi-Fi

Bước 2: Chọn mục Cuộc gọi Wi-Fi > Tiến hành bật công tắc mục Cuộc gọi Wi-Fi trên iPhone này > Chọn Bật. Vậy là bạn đã bật WiFi Calling trên iPhone thành công rồi!

Cuộc gọi Wi-Fi

4. Cách tắt tính năng WiFi Calling trên iPhone

Bước 1: Truy cập Cài đặt trên iPhone > Chọn mục Di động.

Cuộc gọi Wi-Fi

Bước 2: Chọn mục Cuộc gọi Wi-Fi > Tiến hành tắt công tắc mục Cuộc gọi Wi-Fi trên iPhone này. Vậy là bạn đã tắt WiFl Calling trên iPhone thành công.

Cuộc gọi Wi-Fi

5. iPhone nào có WiFi Calling?

Tại thi trường Việt Nam, WiFi Calling sẽ hỗ trợ các iPhone có hệ điều hành từ iOS 9.0 trở lên, vì vậy hầu hết các dòng iPhone được sử dụng hiện nay đều được hỗ trợ WiFi Calling. Tính năng này vẫn sẽ được tích hợp và phát triển trên dòng iPhone 15 Series (iPhone 15, iPhone 15 PlusiPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max) mới nhất.

Cuộc gọi Wi-Fi
Nguồn: OSXDaily

6. iPhone không có mục WiFi Calling phải làm sao?

Nếu iPhone của bạn không hiện mục WiFi Calling thì có thể iPhone của bạn vẫn đang sử dụng hệ điều hành dưới iOS 9.0. Vì vậy để có thể sử dụng tính năng này bạn chỉ cần cập nhật lên phiên bản cập nhật cao hơn. Nếu iPhone của bạn đã quá cũ và không thể cập nhật lên phiên bản cao hơn iOS 9.0 thì hãy đổi sang dòng iPhone mới hơn để dễ dàng sử dụng trong hiện tại và tương lai nhé!

Cuộc gọi Wi-Fi
Nguồn: CertSimple

7. Tại sao WiFi Calling chưa phổ biến tại Việt Nam?

Lý do WiFi Calling chưa được phổ biến tại Việt Nam là việc vẫn có khá nhiều bật cập, khó khăn trong việc điều hành cũng như phát triển và sự phản đối của tính năng này đến từ nhiều nhà mạng Việt Nam. Tính năng này chỉ có thể sử dụng hiệu quả ở những địa điệm, khu vực có độ phủ sóng Wi-Fi cao, vì vậy không phải khu vực nào cũng có thể sử dụng được. Với các lý do trên thì WiFi Calling sẽ chưa thể phổ biến rộng rãi ở Việt Nam và chỉ phù hợp với một số đối tượng nhất định.

Cuộc gọi Wi-Fi

Vậy là mình đã chia sẻ xong cho bạn các thông tin về WiFi Calling rồi! Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết trong tương lai để có ngay những thông tin hữu ích nhé! Tạm biệt bạn.