Google Trang tính là gì? Cách tải và sử dụng Google Trang tính hiệu quả nhất bạn nên biết ngay

Google Trang tính là gì? Cách tải và sử dụng Google Trang tính hiệu quả nhất bạn nên biết ngay

Google Trang tính là gì
Nguồn: Alfve

Google hiện nay đã cung cấp cho người dùng nhiều ứng dụng, phần mềm hỗ trợ trong việc lưu trữ, nhập liệu để làm việc hiệu quả hơn, trong đó một trong những phần mềm được sử dụng nhiều nhất đó là Google Trang tính. Vậy Google Trang tính là gì? Có sử dụng trên iPhone, MacBook được không? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Google Trang tính là gì?

Google Trang tính hay Google Sheet là chương trình được Google phát triển. Được hiển thị dưới dạng bảng tính tích hợp với các tính năng, bộ phần mềm văn phòng để hỗ trợ người dùng trong công việc và nhập liệu. Đây cũng là một trong nhiều dịch vụ khác trong Google Drive, các dịch vụ tương tự có thể kể tới Google Docs, Google Biểu mẫu,…

Google Trang tính là gì
Nguồn: Tech Advisor

2. Cách tải Google Trang tính

Đối với điện thoại

Để có thể tải Google Trang tính trên điện thoại thì bạn chỉ cần truy cập App Store > Tìm kiếm Google Trang tính và tiến hành chọn Nhận để tiến hành tải Google Trang tính về thiết bị nhé!

Google Trang tính là gì

Đối với máy tính

Khi muốn truy cập Google Trang tính trên máy tính thì bạn chỉ cần truy cập trình duyệt bất kỳ và truy cập đường link bên dưới để có thể tiến thẳng tới Google Trang tính để sử dụng mà không cần phải tải về thiết bị nhé!

Google Trang tính là gì

3. Cách sử dụng Google Trang tính

Bước 1: Truy cập vào Google Trang tính trên trình duyệt bất kỳ > Chọn Bảng tính trống để tạo trang tính mới trên Google Trang tính.

Google Trang tính là gì

Bước 2: Lúc này bạn sẽ thấy các ô được chia ra theo hàng cũng như theo cột và được đánh dấu bởi số và chữ để phân biệt > Lúc này bạn có thể nhập dữ liệu của mình ở ô phù hợp. Ngoài ra ở trên bạn cũng sẽ thấy các công cụ định dạng chữ cũng như ô được Google Sheet cung cấp tới cho bạn.

Google Trang tính là gì

Bước 3: Là dịch vụ được tích hợp với bộ phần mềm văn phòng nên Google Trang tính cũng sẽ cung cấp cho người dùng các tính năng văn phòng để người dùng có thể sử dụng và hoàn thành công việc tốt hơn. Các tính năng có thể kể tới như:

  • Tệp: Chứa các tác vụ lưu, tạo bản sao trang tính,…
  • Chỉnh sửa: Chứa các tác vụ điều chỉnh các dữ liệu.
  • Xem: Bao gồm các tính năng hỗ trợ hiển thị bảng tính.
  • Chèn: Bao gồm các tác vụ chèn ô, cột, hàm,…
  • Định dạng: Định dạng các dữ liệu như chữ, giao diện, số,…
  • Dữ liệu: Có các tính năng như sắp xếp trang tính, tạo bộ lọc,…
  • Công cụ: Chứa các tính năng mang tính tự động hóa như kiểm tra chính tả, tự động hoàn thành,…
  • Tiện ích mở rộng: Đây sẽ chứa các tiện ích mà Google cung cấp bên ngoài các tính năng trong Google Sheet cho người dùng.
Google Trang tính là gì

Vậy là mình đã mang lại cho bạn các thông tin liên quan về Google Trang tính rồi. Hi vọng rằng bạn sẽ có được những thông tin hữu ích khi xem qua bài viết này nhé!