Hãy lưu ngay 5 mẹo này để tránh bị lén theo dõi trên iPhone của mình

Hãy lưu ngay 5 mẹo này để tránh bị lén theo dõi trên iPhone của mình

iPhone luôn là mẫu điện thoại được nhiều người yêu thích bởi nó sở hữu những tính năng nổi bật và hay họ. Trong đó, iPhone cũng được tích hợp sẵn tính năng giúp tránh bị lén theo dõi trên iPhone để đảm bảo thông tin người dùng không bị rơi vào người khác.
Vậy những tính năng giúp tránh bị lén theo dõi trên iPhone là gì? Khám phá cùng Táo giá rẻ ngay. 

Lưu ngay 5 mẹo này để tránh bị lén theo dõi trên iPhone của mình 

Lưu ngay 5 mẹo này để tránh bị lén theo dõi trên iPhone của mình

 

Sử dụng mật khẩu phức tạp

 

Bước 1: Để chuyển sang dùng mật khẩu chữ và số ở trên iPhone, bạn hãy truy cập vào mục Settings (cài đặt) > Chọn tiếp Face ID and Passcode (Face ID và mật mã) hoặc mục Touch ID and Passcode (Touch ID và mật mã) > Điền mật mã hiện tại vào. 

Sử dụng mật khẩu phức tạp 1 

Bước 2: Tiếp theo, chọn mục Change Passcode (thay đổi mật mã)

Sử dụng mật khẩu phức tạp 2 

Bước 3: Nhập lại mật mã hiện tại mà bạn đang sử dụng một lần nữa > Sau đó, bạn ấn chọn liên kết với Passcode option (Tùy chọn mật mã) nằm ở trên bàn phím > Kế tiếp, bấm chọn vào mục Custom Alphanumeric Code (Mã chữ và số tùy chỉnh) trong menu vừa xuất hiện. 

Sử dụng mật khẩu phức tạp 3 

Bước 4: Kể từ bây giờ, bạn có thể đặt mật khẩu cho điện thoại iPhone bằng cách sử dụng chữ số, chữ hoa, chữ thường và những ký tự đặc biệt nằm phía trên của bàn phím để tăng thêm phần bảo mật. Chẳng hạn, bạn ấn 123 để chọn số và ký tự đặc biệt. 

Sử dụng mật khẩu phức tạp 4 

Bật tính năng xác thực Face ID hoặc Touch ID

 

Để đảm bảo rằng chỉ bạn mới có quyền truy cập vào được điện thoại iPhone, người dùng cần phải bật xác thực Face ID hoặc Touch ID bằng cách vào Settings (cài đặt) > Chọn tiếp Face ID and Passcode (Face ID và mật mã) hoặc Touch ID and Passcode (Touch ID và mật mã) và thực hiện các bước hướng dẫn cho đến lúc hoàn tất. 

Bật tính năng xác thực Face ID hoặc Touch ID 

Bật xác thực hai yếu tố

 

Khi bạn bật xác thực 2 yếu tố (2FA) sẽ mang đến thêm cho người dùng một lớp cài đặt bổ sung cho điện thoại iPhone, bên cạnh mật khẩu mạnh. Để bật xác thực hai yếu tố trên iPhone, bạn hãy thực hiện như sau: 

Bước 1: Truy cập vào mục Settings (cài đặt) > Chọn tiếp Tên tài khoản > Sau đó, bạn chọn tiếp Password and Security (Mật khẩu và bảo mật). 

Bật xác thực hai yếu tố 

Bước 2: Click vào mục Turn on Two Factor Authentication (Xác thực hai yếu tố). 

Bật xác thực hai yếu tố 1 

Bước 3: Tiếp theo, người dùng chỉ cần cung cấp số điện thoại để nhận mã xác minh khi đăng nhập và thực hiện theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất. 

Bật xác thực hai yếu tố 2 

Hạn chế quyền truy cập vào màn hình khóa của bạn

 

Để đảm bảo mọi thông tin cá nhân được an toàn, bạn nên hạn chế quyền truy cập vào những mục trên màn hình khóa iPhone. 

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào mục Settings (cài đặt) > Click vào mục Face ID and Passcode (Face ID và mật mã) hoặc Touch ID and Passcode (Touch ID và mật mã) > Tiếp theo, điền mật mã khi được yêu cầu. 

Hạn chế quyền truy cập vào màn hình khóa của bạn 1 

Bước 2: Tiếp theo, người dùng chỉ cần kéo xuống bên dưới và tắt tùy chọn Control Center (trung tâm điều khiển)Notifications Center (trung tâm thông báo) và mục Reply with Message (trả lời bằng tin nhắn),… để tránh bị những người khác lợi dụng khai thác thông tin ngay ở trên màn hình khóa. 

Hạn chế quyền truy cập vào màn hình khóa của bạn 2 

Tự động xóa tin nhắn của bạn

 

Tính năng động tự động xóa tin nhắn chỉ hỗ trợ tiết kiệm được dung lượng lưu trữ mà còn giúp đảm bảo nội dung không bị rơi vào tay người khác. 

Để có thể kích hoạt được tính năng tự động xóa tín nhắn trên iMessage, bạn hãy truy cập vào mục Settings (cài đặt) > Ấn tiếp mục Messages (tin nhắn). 

 

Chọn vào Messages History (Lịch sử tin nhắn) > Nhấp tiếp 30 days (30 ngày). 

Tự động xóa tin nhắn của bạn 1 

Tạm kết

 

Trên đây là 5 thủ thuật giúp bạn dùng iPhone hiệu quả hơn để bảo đảm thông tin cá nhân không bị kẻ xấu đánh cắp. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích thì bạn hãy chia sẻ với bạn bè và người thân của mình để mọi người cùng biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.