Hướng dẫn 5 cách sửa lỗi iPhone 14 Series không nhận SIM, đơn giản và hiệu quả

Sau một thời gian ra mắt tại Việt Nam, iPhone 14 Series không nhận SIM hay SIM không được hỗ trợ. Tình trạng này mang đến nhiều khó khăn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Để có thể khắc phục tình trạng này, bạn hãy cùng tham khảo 4 cách sửa lỗi iPhone 14 không nhận SIM nha.

sua-loi-iphone-14-series-khong-nhan-duoc-sim-thumb

Hướng dẫn 5 cách sửa lỗi iPhone 14 Series không nhận SIM, đơn giản và hiệu quả 

Cách 1: Tháo SIM ra và gắn lại

Trong quá trình sử dụng, chiếc điện thoại của bạn có thể bị rung lắc, va đập trong quá trình di chuyển khiến cho SIM của bạn bị lệch vị trí kết nối ban đầu. Từ đó chiếc điện thoại của bạn không thể kết nối được với SIM nữa.

sua-loi-iphone-14-series-khong-nhan-duoc-sim-gan-sim

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể dùng cây que chọc SIM để tháo khay SIM ra sau đó kiểm tra và gắn SIM lại. Đồng thời hãy vệ sinh SIM và khay SIM để loại bỏ bụi bẩn làm giảm hiệu quả của các chân kết nối cũng được nha.

Cách 2: Khởi động lại máy

Khởi động lại máy là một trong những cách khắc phục lỗi hiệu quả và thường gặp giúp giải quyết các vấn đề trên điện thoại.

sua-loi-iphone-14-series-khong-nhan-duoc-sim-khoi-dong-may

Để khởi động lại iPhone 14 Series, hãy ấn giữ cùng lúc nút nguồn và giảm âm lượng cho đến khi hiện thông báo trượt để tắt nguồn thì trượt thanh đó sang phải. Sau khi tắt nguồn xong, chỉ cần nhấn giữ nút nguồn đến khi máy hoạt động lại là xong.

Cách 3: Thử đặt lại cài đặt mạng

Nếu 2 cách trên chưa khắc phục được tình trạng iPhone 14 Series không nhận SIM, hãy thử cài đặt lại mạng. Vào ngay Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng để đưa cài đặt SIM về trạng thái ban đầu xem có khắc phục được lỗi này không nha.

sua-loi-iphone-14-series-khong-nhan-duoc-sim-cai-dat

Cách 4: Liên hệ với nhà mạng hoặc mang máy/SIM đến cửa hàng

Đây được xem là phương án cuối cùng cho các bạn khắc phục tình trạng iPhone 14 Series không nhận SIM. Mang máy ra trung tâm, cửa hàng của nhà mạng mà bạn đang sử dụng để nhân viên kiểm tra xem vấn đề thực sự là gì và sẽ đưa ra hướng khắc phục cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.