iPhone dựng là gì? Có nên mua không? Cùng xem cách nhận biết iPhone dựng dễ dàng và chính xác nhất

iPhone dựng là gì? Có nên mua không? Cùng xem cách nhận biết iPhone dựng dễ dàng và chính xác nhất

iPhone dựng là gì?
Nguồn: Fast Company

iPhone là một mẫu điện thoại cao cấp với thiết kế sang trọng và tính năng độc đáo. Tuy nhiên, có rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề iPhone dựng là gì. Một số người dùng vẫn chưa biết có sự tồn tại của loại hàng này và chưa hiểu rõ sự khác biệt giữa iPhone dựng và iPhone chính hãng. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ giải đáp những thắc mắc này và đưa ra một số cách để các bạn có thể nhận biết được iPhone dựng nhé!

1. iPhone dựng là gì?

iPhone dựng là những mẫu iPhone đã được thay thế hoặc sửa chữa các linh kiện bên trong máy. Các linh kiện bị thay thế có thể là màn hình, pin, camera và các linh kiện quan trọng khác. Nếu bạn mua iPhone ở những cửa hàng không phải chính hãng và không uy tín thì khả năng cao bạn sẽ mua phải những chiếc iPhone dựng với linh kiện kém chất lượng. Việc sử dụng những linh kiện trôi nổi này có thể gây ra những vấn đề về hiệu suất, độ bền và thậm chí an toàn của sản phẩm. Do đó, để đảm bảo không mua phải hàng dựng, bạn nên mua iPhone từ các cửa hàng có uy tín như Táo giá rẻ

iPhone dựng là gì?
Nguồn: Mashable India

2. Phân loại máy trên thị trường hiện nay

2.1. Hàng dựng lại vỏ

Đây là những mẫu iPhone có vỏ ngoài đã được thay thế bằng vỏ mới, các phụ kiện bên trong như màn hình, mainboard và pin vẫn được giữ nguyên. Dựng lại vỏ cho iPhone là một việc phổ biển bởi điều này có thể tạo ra một chiếc iPhone có vẻ ngoài giống hệt một chiếc iPhone mới, tuy nhiên chất lượng không thể bằng với vỏ chính hãng nên có thể gây hư hỏng các linh kiện bên trong nếu bị rơi rớt hoặc va chạm mạnh.

iPhone dựng là gì?
Nguồn: Fortune

2.2. iPhone dựng lại màn hình

iPhone dựng lại màn hình là những mẫu iPhone có màn hình đã bị thay thế bởi một màn hình khác khi bị cũ, bể, hoặc hư hỏng thường là từ các nguồn phụ kiện không chính hãng để nâng giá thành sản phẩm lên. Màn hình dựng không thể đạt được chất lượng và hiển thị tương tự như màn hình chính hãng. Điều này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng và độ bền của màn hình.

iPhone dựng là gì?
Nguồn: CNN

2.3. iPhone dựng lại main

Những mẫu iPhone này có phần cứng main đã được thay thế bằng một phần main khác. Main là một bộ phận quan trọng trong hoạt động của iPhone và việc sử dụng main không chính hãng có thể gây ra các vấn đề về hiệu suất và ổn định của hệ thống.

iPhone dựng là gì?
Nguồn: AppleInsider

2.4. iPhone dựng tất cả

Đây là những mẫu iPhone mà toàn bộ các phần chính đã được thay thế hoặc sửa chữa. Từ vỏ, màn hình, main cho đến các linh kiện như pin, camera, tất cả đều là các phụ kiện không chính hãng hoặc không được cung cấp bởi Apple. Điều này tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh, nhưng không đảm bảo chất lượng và hiệu suất tương tự như iPhone chính hãng.

iPhone dựng là gì?
Nguồn: CNN

3. Cách nhận biết chính xác nhất

3.1. Nhận biết thông qua vỏ máy bên ngoài

Để nhận biết iPhone dựng thông qua vỏ máy bên ngoài, bạn có thể chú ý những dấu hiệu sau đây:

  • Vỏ máy bị xước nhẹ, mờ và có bụi, thường xuất hiện trên iPhone dựng do quá trình lắp ráp không chính hãng.
  • Các ốc vít trên iPhone dựng đã bị tháo ra hoặc không còn nguyên vẹn.
  • Màu sắc trên vỏ của iPhone dựng không đồng nhất.
  • Thân máy trên iPhone dựng có nhiều loại tem dán lên nhau.
iPhone dựng là gì?
Nguồn: ZDNET

3.2. Kiểm tra dựa vào màn hình

Để nhận biết iPhone dựng thông qua màn hình, hãy chú ý những dấu hiệu sau:

  • Độ khít không cao: iPhone dựng sẽ có các khe hở hoặc vết xước xung quanh đinh vít màn hình.
  • Màu sắc không đồng đều: iPhone dựng thường có màu sắc không đều hoặc hình ảnh phản chiếu kém trên màn hình.
  • Trạng thái mới hoàn toàn: Màn hình iPhone dựng thường sẽ là màn hình mới, chưa qua sử dụng, nên sẽ không có những vết xước nhỏ như màn hình chính hãng.
iPhone dựng là gì?
Nguồn: iOS Hacker

3.3. Thông qua iCloud để nhận biết 

Một cách khác để xác định iPhone dựng là thông qua tài khoản iCloud. Bạn hãy thử reset iPhone, nếu điện thoại yêu cầu nhập lại tài khoản iCloud để đăng nhập thì khả năng cao chiếc iPhone đó là hàng dựng.

iPhone dựng là gì?
Nguồn: PCMag Australia

4. iPhone dựng có tốt không? Có nên mua để sử dụng không?

Do iPhone dựng có linh kiện đã bị thay thế nên sẽ có giá thành rẻ hơn iPhone chính hãng với những linh kiện zin chưa bị thay thế. Tuy nhiên, vì là hàng dựng nên các linh kiện trong iPhone sẽ không được đảm bảo về chất lượng, việc mua và sử dụng iPhone dựng sẽ có một số rủi ro và hạn chế nhất định. Vì vậy bạn nên mua iPhone chính hãng tại các cửa hàng uy tín và có bảo hành như Táo giả rẻ để tránh mua phải iPhone dựng nhé!

iPhone dựng là gì? Có nên mua không? Cùng xem cách nhận biết iPhone dựng
Nguồn: AppleInsider

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc iPhone dựng là gì? Có nên mua không? Và cách nhận biết iPhone dựng. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ để ủng hộ cho mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.