iPhone yêu cầu bảo trì phải làm sao? Xem ngay cách khắc phục hiệu quả tại đây để tiếp tục sử dụng ổn định

iPhone yêu cầu bảo trì phải làm sao? Xem ngay cách khắc phục hiệu quả tại đây để tiếp tục sử dụng ổn định

iPhone yêu cầu bảo trì

Trong cuộc sống hiện đại, điện thoại đã trở thành một thiết bị không thể thiếu. Tuy nhiên, như bất kỳ thiết bị công nghệ nào khác, iPhone cũng đòi hỏi sự chăm sóc và bảo trì định kỳ để đảm bảo hoạt động ổn định và tối ưu. Vậy nếu iPhone yêu cầu bảo trì thì cần phải làm gì? Cùng mình tìm hiểu nhé!

1. Pin iPhone báo bảo trì là gì?

Ở iOS 11.3 trở đi, Apple đã thêm một tính năng độc đáo vào iPhone, cho phép người dùng theo dõi và điều chỉnh tình trạng pin một cách linh hoạt. Như đã được thông báo trước đây, iPhone của bạn sẽ hoạt động tốt nhất khi pin được ở trạng thái tốt. Tuy nhiên, khi pin yêu cầu bảo trì, điều này sẽ gây ra sự chậm trễ đáng kể cho iPhone của bạn, làm giảm hiệu suất và khả năng hoạt động của nó.

iPhone yêu cầu bảo trì

2. Cách kiểm tra tình trạng Pin trên iPhone

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Pin.

iPhone yêu cầu bảo trì

Bước 2: Chọn Tình trạng Pin & Sạc > Vậy là bạn có thể xem dung lượng pin hiện tại của máy rồi.

iPhone yêu cầu bảo trì

3. Ý nghĩa của từng cảnh báo về tình trạng Pin trên iPhone

3.1. Tính năng quản lý hiệu suất được áp dụng

Quản lý hiệu suất là tính năng quan trọng trên iPhone, được hỗ trợ từ lâu. Khi iPhone tắt nguồn đột ngột do pin không đủ công suất, tính năng này sẽ tự động kích hoạt để điều chỉnh hiệu năng của thiết bị. Bạn cũng có thể tắt tính năng này, nhưng không thể bật lại cho đến khi iPhone tắt nguồn đột ngột lần nữa.

iPhone yêu cầu bảo trì

3.2. Tình trạng pin không xác định

Khi bạn nhận được thông báo “iPhone không thể xác định tình trạng pin”, điều đó có nghĩa rằng nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple có thể thực hiện bảo trì pin cho bạn. Nếu bạn muốn biết chắc chắn liệu pin gốc của iPhone đã được thay thế hay chưa, chỉ cần kiểm tra xem pin đã được tháo rời và thay đổi hay không.

iPhone yêu cầu bảo trì

3.3. Tình trạng pin xuống cấp

Tình trạng pin của bạn đã quá thấp. Bạn buộc phải thay pin mới hoàn toàn và đặc biệt phải là hàng chính hãng để khôi phục hiệu năng và dung lượng tối đa.

iPhone yêu cầu bảo trì

3.4. Không thể xác minh rằng pin chính hãng

Khi iPhone hiển thị thông báo “Không thể xác minh pin Apple chính hãng”, điều đó cho thấy iPhone của bạn đã thay pin bằng một viên pin không chính hãng Apple hoặc không qua đơn vị ủy quyền. Với viên pin này, bạn sẽ không thể theo dõi tình trạng pin. Sử dụng linh kiện không chính hãng có thể ảnh hưởng đến hiệu năng, tuổi thọ và an toàn của thiết bị.

iPhone yêu cầu bảo trì