Không thêm được thẻ vào Apple Pay? Xem ngay 4 cách khắc phục để bạn thanh toán tiện lợi hơn

Không thêm được thẻ vào Apple Pay? Xem ngay 4 cách khắc phục để bạn thanh toán tiện lợi hơn

Không thêm được thẻ vào Apple Pay?

Apple Pay vừa mới được đưa vào sử dụng tại Việt Nam với ưu điểm là một phương thức thanh toán không tiếp xúc tiện lợi và an toàn cho người dùng iPhone. Tuy nhiên, một số người dùng ở tại Việt Nam vẫn chưa thể thêm được thẻ vào ứng dụng để sử dụng phương tiện thanh toán này. Vì thế, trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giải đáp thắc mắc tại sao không thêm được thẻ vào Apple Pay và cách giải quyết vấn đề này nhé!

1. Đăng nhập lại tài khoản Apple ID

Một số sự cố có thể xảy ra với tài khoản Apple ID của bạn, khiến cho Apple Pay không thể thêm được thẻ vào ứng dụng. Bạn hãy thử đăng xuất khỏi tài khoản Apple ID của mình và đăng nhập lại để làm mới thông tin xác thực bằng cách sau: Vào Cài đặt > Nhấn vào tài khoản Apple ID của bạn > Chọn Đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản.

Không thêm được thẻ vào Apple Pay?
Nguồn: Passageiro de Primeira

2. Đảm bảo ứng dụng Apple Pay đang hoạt động

Hãy đảm bảo rằng ứng dụng Apple Pay (Ví) trên điện thoại của bạn đang hoạt động bình thường. Nếu có bất kỳ cập nhật nào, hãy cập nhật để đảm bảo bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào *đường link này để kiểm tra xem trạng thái hoạt động của các ứng dụng Apple. Nếu thấy ứng dụng có chữ Available thì ứng dụng đó đang hoạt động bình thường còn nếu hiện chữ khác thì ứng dụng đó đang được xử lý lỗi.

Apple System Status

3. Kiểm tra xem loại thẻ của bạn có được hỗ trợ không

Apple Pay hỗ trợ nhiều loại thẻ từ các ngân hàng khác nhau. Trước khi thêm thẻ, bạn nên kiểm tra xem ngân hàng của bạn có hỗ trợ dịch vụ này và thẻ của bạn có thuộc danh sách thẻ được hỗ trợ hay không, vì ở Việt Nam hiện nay chỉ có một số ngân hàng: Vietcombank, Techcombank, Sacombank, VPBank, MB Bank, ACB và một số loại thẻ nhất định mới hỗ trợ hình thức thanh toán này.

Không thêm được thẻ vào Apple Pay
Nguồn: Mashable SEA

4. Khởi động lại iPhone

Một khởi động lại đơn giản có thể giúp cập nhật lại các kết nối và dịch vụ liên quan đến Apple Pay, giúp dữ liệu trên iPhone của bạn được chỉnh lại và có thể thêm thẻ một cách suôn sẻ hơn.

Nếu sau khi thực hiện các bước trên mà vấn đề vẫn tiếp tục, bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple để được hỗ trợ cụ thể và tận tình hơn về tình huống của bạn.

Không thêm được thẻ vào Apple Pay
Nguồn: The US Sun

Vừa rồi là bài viết giải đáp thắc mắc vì sao không thêm được thẻ vào Apple Pay. Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ để ủng hộ cho mình nhé.