LinkedIn là gì? Cách tải và tạo profile Linkedin chuyên nghiệp, giúp bạn tìm kiếm việc làm chất lượng

LinkedIn là gì? Cách tải và tạo profile Linkedin chuyên nghiệp, giúp bạn tìm kiếm việc làm chất lượng

LinkedIn là gì?

LinkedIn là một mạng xã hội chuyên nghiệp, không chỉ là nơi để chia sẻ thông tin cá nhân, mà còn là cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp, nhà tuyển dụng và người lao động. Cùng mình tìm hiểu chi tiết LinkedIn là gì? Cách tải và sử dụng LinkedIn trên iPhone để giúp bạn xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp đến cách sử dụng nó để tăng cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến sự nghiệp nhé!

1. LinkedIn là gì?

LinkedIn là một mạng xã hội chuyên nghiệp được thành lập vào năm 2003 được thiết kế dành riêng cho cộng đồng những người đi làm và muốn tìm việc. Tại LinkedIn, người dùng có thể kết nối với nhau, chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp và xây dựng thương hiệu cá nhân.

LinkedIn là gì?
Nguồn: LinkedIn

2. Lợi ích sử dụng LinkedIn trong tuyển dụng

LinkedIn không chỉ là nơi để tìm kiếm việc làm mà còn là công cụ quan trọng cho nhà tuyển dụng. Nhờ vào khả năng tìm kiếm và đánh giá hồ sơ chuyên sâu, LinkedIn giúp doanh nghiệp tìm thấy ứng viên phù hợp, mở rộng mạng lưới tuyển dụng và tăng cơ hội tìm kiếm nhân sự chất lượng.

LinkedIn là gì?
Nguồn: LinkedIn

3. Cách tải LinkedIn

Bạn vào App Store, tìm kiếm và chọn ứng dụng LinkedIn > Nhấn nút Nhận, sau đó chọn Cài đặt để tải LinkedIn về máy.

LinkedIn là gì?

4. Các tính năng của LinkedIn

  • Hồ sơ cá nhân: Bạn hãy tạo 1 hồ sơ để cung cấp thông tin về bản thân, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng và thành tích của bạn.
  • Kết nối: Bạn có thể kết nối với những người bạn quen biết, những người có cùng lĩnh vực hoặc mục tiêu nghề nghiệp, hay những người có thể giúp bạn phát triển sự nghiệp.
  • Tìm kiếm việc làm: Bạn có thể tìm kiếm các vị trí tuyển dụng phù hợp với năng lực và mong muốn của mình. Bạn cũng có thể xem những thông tin về công ty, mức lương, hay những yêu cầu của nhà tuyển dụng và nộp đơn ứng tuyển trực tiếp trên LinkedIn, hoặc liên hệ với nhà tuyển dụng qua tin nhắn.
  • Bài viết: Bạn có thể chia sẻ bài viết chuyên môn, kinh nghiệm làm việc hoặc các chủ đề khác.
LinkedIn là gì?
Nguồn: SLR Recruitment Solutions

5. Cách tạo profile LinkedIn

Bước 1: Bấm vào avatar góc trái trên cùng > Chọn View profile > Nhấn vào biểu tượng cây bút để chỉnh sửa thông tin.

LinkedIn là gì?

Bước 2: Điền các thông tin cơ bản về bạn như tên, quốc tịch, địa chỉ, trường học, công việc hiện tại > Nhấn Save. Ngoài ra bạn cũng có thể điền thêm kinh nghiệm (experience) hoặc kỹ năng (skills) của bạn vào hồ sơ.

LinkedIn là gì?

Bước 3: Tại mục Open to work, bạn có thể thêm 1 số thông tin ưu tiên cho công việc như toàn thời gian hay bán thời gian, ngày có thể bắt đầu làm việc,…

LinkedIn là gì?

Bước 4: Tại mục Add Section, bạn có thể tăng điểm profile của mình bằng cách hoàn thành các mục khác như giấy chứng nhận, tình nguyện, ngôn ngữ, dự án, giải thưởng,…

LinkedIn là gì?

6. Cách tối ưu hóa tài khoản LinkedIn

Để tối ưu hóa tài khoản LinkedIn, hãy thường xuyên cập nhật thông tin cá nhân, chia sẻ bài viết và ý kiến chuyên môn sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân và thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Ngoài ra hãy tham gia thảo luận với các nhóm chuyên ngành để giúp bạn giữ liên lạc với đồng nghiệp, tạo cơ hội mới và nâng cao tầm nhìn về sự nghiệp của mình.

LinkedIn là gì?

Trên đây là một số thông tin về ứng dụng LinkedIn, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết