Mách bạn 5 cách vệ sinh loa iPhone siêu dễ ngay tại nhà

Mách bạn 5 cách vệ sinh loa iPhone siêu dễ ngay tại nhà

Những chiếc điện thoại sau một thời gian dài sử dụng chắc chắn sẽ dính nhiều bụi bẩn, nhất là ở những vị trí khó vệ sinh như màng loa. Trong bài viết sau đây, Táo giá rẻ sẽ mách bạn 5 cách vệ sinh loa iPhone siêu dễ ngay tại nhà. 

Nếu loa iPhone của bạn bỗng bị nhỏ đi hoặc âm thanh rè thì hãy thử vệ sinh loa và chờ đón kết quả nhé! 

Mách bạn 5 cách vệ sinh loa iPhone siêu dễ ngay tại nhà 

Vệ sinh loa iPhone bằng tăm bông

 

Tăm bông là một vật dụng có thể tìm thấy ở bất cứ ngôi nhà nào. Với sự nhỏ gọn của mình, tăm bông còn được ứng dụng để vệ sinh nhiều thiết bị tại những khe hở nhỏ hay không gian hẹp. 

Vệ sinh loa iPhone bằng tăm bông 

Bạn co thể sử dụng tăm bông và thấm một chút cồn nồng độ thấp để lau chùi nhẹ nhàng bên ngoài màng loa iPhone. Việc thêm cồn sẽ giúp bụi dễ bám vào đầu bông hơn và loại bỏ bụi bẩn bám dính trên màng loa. 

Cách vệ sinh loa iPhone bằng bàn chải đánh răng

 

Bàn chải đánh răng với những sợi lông nhỏ li ti cũng là lựa chọn lý tưởng để vệ sinh màng loa cho iPhone. Với vật dụng này, bạn nên để nó khô thoáng và đảm bảo vẫn trong tình trạng tốt vì nếu quá cũ thì sợi lông dễ bị gãy và lọt vào bên trong màng loa. 

Cách vệ sinh loa iPhone bằng bàn chải đánh răng 

Khi vệ sinh, hãy nhẹ nhàng chải dọc khe loa theo một chiều để đẩy bụi bẩn ra ngoài. Tránh chà xát quá mạnh hoặc ấn bàn chải vào bên trong quá sâu vì rất dễ làm gãy sợi lông và rơi vào bên trong. 

Sử dụng cọ vẽ để làm sạch loa iPhone

 

Cọ vẽ có cấu tạo cũng tương tự như bàn chải đánh răng, tuy nhiên chúng thường có kích thước nhỏ hơn nên sẽ dễ dàng hơn trong việc vệ sinh. Với cọ vẽ, bạn cũng sẽ quét nhẹ nhàng dọc theo màng loa để loại bỏ bụi bẩn. Bạn cũng không nên thấm nước cho đầu cọ vẽ vì khi quét rất dễ làm bắn giọt nước vào bên trong loa gây hư hỏng. 

Sử dụng cọ vẽ để làm sạch loa iPhone 

Vệ sinh bằng bình xịt khí nén

 

Ngày nay, những chiếc bình xịt khí nén vệ sinh chuyên dụng được bày bán rất nhiều ở những cửa hàng sửa chữa điện thoại hay cửa hàng dụng cụ. Bạn có thể mua chúng và tiến hành cách vệ sinh loa iPhone ngay tại nhà. 

Vệ sinh bằng bình xịt khí nén 

Khi vệ sinh, nên để bình xịt cách loa iPhone từ 20-30cm và xịt ở mức vừa phải để thổi bụi bẩn ra ngoài. Nếu bạn để quá gần hoặc xịt quá mạnh rất có thể gây phản tác dụng và thổi bụi bẩn chui vào sâu bên trong hơn. 

Cách vệ sinh loa iPhone bằng băng dính

 

Băng dính cũng là một món đồ có thể tận dụng để vệ sinh cho loa iPhone ngay tại nhà. Hãy cắt một đoạn băng dính dài khoảng 2-3cm, sau đó cuộn lại với phần mặt có keo ở bên ngoài. Kích thước sau khi cuộn chỉ nên to hơn que tăm một chút để dễ dàng đưa vào khe loa iPhone. 

Cách vệ sinh loa iPhone bằng băng dính 

Sử dụng băng dính đã cuộn di chuyển dọc theo màng loa và những bụi bẩn sẽ bám chặt vào lớp băng dính. Nếu thấy băng dính đã dính nhiều bụi bẩn thì nên thay bằng một đoạn băng dính khác, tránh sử dụng lại đoạn băng dính cũ. 

Tạm kết

 

Trên đây là 5 cách vệ sinh loa iPhone siêu dễ mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp trải nghiệm của bạn trên chiếc iPhone được tuyệt vời hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.