Mua iPhone mới về, liệu bạn đã nắm được cách sạc pin iPhone đúng cách chưa?

Mua iPhone mới về, liệu bạn đã nắm được cách sạc pin iPhone đúng cách chưa?

Bài viết hôm nay của Táo giá rẻ sẽ hướng dẫn bạn cách sạc pin iPhone đúng cách theo chuẩn lời khuyên đến từ chuyên gia. Còn chờ gì nữa, cùng theo chân mình tìm hiểu nhé!

 

Cách sạc pin iPhone đúng cách sau khi mới mua về

 

Không cần sạc đủ 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên

Trước đây, khi lựa chọn mua các thiết bị điện thoại di động, bạn thường được khuyên rằng nên sạc máy đủ 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu để pin có thể được kích hoạt tốt nhất. Tuy nhiên, với loại pin Lithium-ion của iPhone hiện nay, điều này là không hề cần thiết. Bạn chỉ cần sạc pin điện thoại ở mức từ 80% trở lên là được.

 

Không cần sạc đủ 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên

Không sạc pin iPhone qua cổng USB

Việc sạc pin iPhone thông qua cổng USB sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng của thiết bị. Nguyên nhân là do nguồn điện tại cổng USB rất thấp nên quá trình nạp pin sẽ diễn ra lâu hơn. Thời gian lâu dần, sẽ khiến pin chịu tổn thương đáng kể.

 

Không sạc pin iPhone qua cổng USB

Dùng sạc chính hãng, chất lượng, đúng điện áp

Việc bạn dùng sạc chính hãng đi kèm với máy sẽ giúp quá trình nạp pin diễn ra nhanh hơn, đảm bảo an toàn và tránh được tình trạng nóng máy gây cháy nổ.

 

Dùng sạc chính hãng, chất lượng, đúng điện áp

Không để iPhone quá nóng

Để pin iPhone được bền hơn, bạn đừng nên đặt máy trong môi trường quá nóng. Thông thường, các thiết bị, linh kiện công nghệ, điện tử sẽ hoạt động tốt nhất ở mức nhiệt độ từ 16 – 22 độ C. Đặc biệt, pin iPhone có nguy cơ sẽ bị hỏng vĩnh viễn nếu thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường quá 35 độ C. Do đó, người dùng nên lưu ý để đảm bảo sử dụng an toàn và hiệu quả.

 

Không để iPhone quá nóng

Tháo ốp lưng khi sạc pin iPhone

Như đã đề cập ở mục trên, quá trình sạc điện thoại với môi trường nhiệt độ cao sẽ làm giảm tuổi thọ, chất lượng của pin và khiến máy nóng hơn. Do đó, bạn nên tháo ốp lưng trong quá trình nạp năng lượng để nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình sạc được tản bớt.

 

Tháo ốp lưng khi sạc pin iPhone

Không nên vừa sạc vừa dùng điện thoại

 

Việc vừa sạc vừa dùng điện thoại sẽ ép pin hoạt động nạp vào và thải ra liên tục sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin một cách đáng kể, chưa kể đến khi chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc, lại kết hợp với việc nạp điện liên tục, iPhone sẽ tản ra một nguồn nhiệt cao gây hỏng hóc linh kiện trong máy, cháy nổ và một vài hậu quả khó lường khác.

Nói

Không sạc pin qua đêm 

Cách sạc pin iPhone hiệu quả chính là không để điện thoại sạc qua đêm. Dù phương pháp này được xem là tiện dụng, tiết kiệm thời gian nhưng nếu kéo dài tình trạng để điện thoại sạc qua đêm liên tục sẽ khiến tuổi thọ pin bị ảnh hưởng.

 

Không sạc pin qua đêm 

Không để điện thoại tắt nguồn rồi mới sạc

Khi bạn mua điện thoại iPhone mới về, bạn nên để ý vào lượng pin có sẵn. Trong trường hợp điện thoại hết pin, bạn hãy nhớ cắm sạc trước khi điện thoại tắt nguồn. Khi iPhone của bạn đã đầy pin, bạn nên giữ sạc từ khoảng 5 – 10 phút rồi hãy rút sạc nhé!

 

Không để điện thoại tắt nguồn rồi mới sạc

Tạm kết:

Trên đây, Táo giá rẻ đã tổng hợp cho bạn các cách sạc pin iPhone đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ pin hiệu quả nhất. Nếu có cách nào bạn thấy hay hãy chia sẻ với mình và các bạn cùng học hỏi nhé!