Người dùng Apple ‘hết đường’ hạ cấp iOS 16.1 về các phiên bản iOS cũ hơn

Apple vừa chính thức “chặn đường” người dùng iPhone hạ cấp iOS 16.1 về các phiên bản iOS cũ hơn. Việc khóa sign các phiên bản iOS cũ hơn vốn là một việc thường được Apple thực hiện nhằm ngăn chặn các lỗ hổng bảo mật và luôn đảm bảo các thiết bị người dùng đang được cài đặt các phiên bản mới nhất.

ha-cap-ios-16-2-moi

Người dùng Apple ‘hết đường’ hạ cấp iOS 16.1 về các phiên bản iOS cũ hơn

Sau khi chính thức phát hành bản cập nhật iOS 16.1 với nhiều tính năng mới mang đến cho người dùng. Bước tiếp theo Apple đã tiến hành khóa sign iOS 16.0.3. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng iPhone sau khi nâng cấp lên iOS mới nhất sẽ hiện không thể hạ cấp về các phiên bản cũ hơn được nữa.

Theo trang Macrumors cho rằng, đây là một động thái không gây nhiều bất ngờ của Apple bởi công ty thường sẽ khóa sign các phiên bản iOS cũ sau vài tuần ra mắt iOS mới. Đây là một phần nỗ lực của hãng nhằm giúp người dùng cập nhật các tính năng mới nhất và đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Trong vài năm trở lại đây, có rất ít lý do để người dùng hạ cấp về phiên bản iOS cũ hơn, nhất là khi họ hay cập nhật iOS trực tiếp bằng OTA chứ không phải thông qua iTunes. Trước đây, đa phần người dùng thường hạ cấp iOS để tiến hành jailbreak.

Hiện tại, phiên bản iOS chính thức mới nhất là iOS 16.1. Ngoài ra, Apple cũng đang thử nghiệm iOS 16.2 để chính thức phát hành cho người dùng vào cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.