Nguyên Nhân iPhone Bị Đơ Cảm Ứng Và Cách Khắc Phục Đơn Giản

Nguyên Nhân iPhone Bị Đơ Cảm Ứng Và Cách Khắc Phục Đơn Giản

Lỗi trên màn hình là những lỗi thường gặp với người dùng iPhone; những lỗi này rất khó để phân biệt . Hãy cùng các kỹ thuật viên của Hiếu Store giải thích hiện tượng màn hình iPhone bị đơ cảm ứng; nguyên nhân tại sao và cách khắc phục tình trạng này trong bài viết dưới đây.

Hiện tượng iPhone bị đơ cảm ứng

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng iPhone vẫn bật sáng bình thường; nhưng không thể thao tác nhận cuộc gọi; nhắn tin; mở ứng dụng; …. Cảm ứng điện thoại có thể bị tê liệt trong vài phút; hoặc sẽ trở lại bình thường khi cắm sạc. Đây là dấu hiệu cho thấy iPhone bị đơ cảm ứng.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đơ cảm ứng

Cài quá nhiều ứng dụng: Có rất nhiều biến thể; với các dung lượng bộ nhớ khác nhau. Với dung lượng thấp như 16GB; 32GB khi cài nhiều ứng dụng sẽ khiến bộ nhớ bị quá tải; dẫn đến máy hoạt động chậm và đơ.

Ưng dụng không tương thích: Khi tải những ứng dụng không có trên App Store; có thể sẽ khiến thiết hệ điều hành hoạt động không bình thường dẫn đến đơ máy.

man hinh iphone 8 plus

Lỗi cường lực: Đây là nguyên nhân phổ biến gây ra những lỗi trên màn hình; dùng miếng cường lực lỗi làm cho việc tiếp xúc giữa tay; màn hình bị cản trở không điều khiển và thao tác được.

Bị hỏng màn hoặc phần cứng gặp vấn đề: Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng đơ màn hình.

Pin quá cũ: Trường hợp pin bị chai; rất dễ gây tình trạng đơ màn không thao tác được hoặc thao tác rất chậm. Ở trường hợp này thay pin có thể sẽ giải quyết được việc đơ màn.

Cách khắc phục tình trạng iPhone bị đơ cảm ứng

Với những dòng dung lượng thấp; chỉ nên giữ lại những ứng dụng cần thiết; giải phóng dung lượng là một cách để điện thoại hoạt động mượt mà. Và bạn cũng nên gỡ bỏ; không cài đặt các ứng dụng lạ không có trên App Store.

Bước 1: Vào phần Cài đặt.

Bước 2: Nhấp vào Cài đặt chung

Bước 3: Chọn Đặt lại.

hien tuong iphone bi do cam ung nguyen nhan va cach khac phuc 162097808963066

 

Bước 4: Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt

Bước 5: Chọn Xóa bây giờ.

hien tuong iphone bi do cam ung nguyen nhan va cach khac phuc 162097809349956

Thay cường lực và vệ sinh máy thường xuyên; để đảm bảo không bị những lỗi ngoài màn hình ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Nếu đã thử hết các cách trên mà vẫn bị đơ cảm ứng; thì có thể thiết bị đã bị lỗi màn hình; điều bạn nên làm chính là đem máy ra các trung tâm uy tín để xem xét việc thay màn hình iPhone mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.