So sánh iPad Gen 9 và iPad Gen 10: Có nên nâng cấp?

iPad thế hệ 10 vừa được ra mắt và đi kèm hàng loạt cải tiến tuyệt vời so với thế hệ trước. Để có thể khám phá những điểm khác biệt hãy cùng Táo Zin so sánh iPad Gen 9 và iPad Gen 10 để tìm ra những điều bất ngờ nhé!

So sánh thiết kế iPad Gen 9 và iPad Gen 10

Trước hết, hãy so sánh iPad Gen 9 và iPad Gen 10 trong phần thiết kế. Ở iPad Gen 10 có vẻ ngoài cùng các cạnh viền vuông vức, mạnh mẽ. Một phong cách cực kỳ mới khi bỏ đi phím home tròn xưa cũ. iPad Gen 10 khiến người dùng vô cùng hứng thú với diện mạo mới này. Đồng thời, viền màn hình cũng được vát mỏng và phẳng hơn trông thấy. Nó giúp cho màn hình  thiết bị trở nên tối ưu hơn. Đồng thời, thiết bị còn cứng cáp với khung máy kim loại.

so-sanh-iPad-gen-9-va-iPad-gen-10-thiet-ke

iPad Gen 10 có thiết kế tối ưu hơn

Mặc dù có thiết kế khá giống với iPad Gen 9 nhưng iPad 2022 đã được hoàn thiện hơn rất nhiều. Nó đáp ứng được xu hướng thời đại là thiết bị thời trang với viền mỏng. Ngoài ra, về mặt màu sắc cũng có sự lột xác.

So sánh cấu hình iPad Gen 9 và iPad Gen 10

Để so sánh iPad Gen 10 và iPad Gen 9 bạn không nên bỏ qua phần cấu hình của thiết bị. iPad Gen 10 2022 được trang bị chip A14 Bionic, chạy trên tiến trình 5nm. Với 16 lõi Neural Engine, A14 Bionic có thể xử lý tốt các vụ từ lướt web đến chơi game.

Trong khi đó iPad 9 chỉ có bộ xử lý là A13 Bionic. Nó sản xuất trên tiến trình 7nm. Song, nó vẫn có sức mạnh đủ để chạy các tác vụ người dùng yêu cầu và hiện tại dùng khá ổn. Nhìn chung cấu hình của iPad Gen 10 vẫn vượt mặt Gen 9.

so-sanh-iPad-gen-9-va-iPad-gen-10-cau-hinhiPad Gen 10 có hiệu năng mạnh hơn

So sánh màn hình iPad Gen 9 và iPad Gen 10

Năm nay Apple đã có bước cải tiến ở màn hình của chiếc máy tính bảng của mình. Màn hình iPad Gen 10 có kích thước được tăng lên với 10.9 inch, giúp cho màn hình hiển thị rộng hơn. Viền màn hình mỏng hơn cũng giúp cho tỉ lệ màn hình thay đổi là 80.5%.

Đặc biệt, iPad Gen 10 còn được trang bị công nghệ True Tone. Giúp  thay đổi màu sắc hiển thị dựa trên ánh sáng môi trường với hữu độ phân giải 2.360 x 1.640 pixels cho hiển thị hình ảnh sắc nét hơn.

Trong khi đó màn hình iPad Gen 9 có kích thước nhỏ hơn chỉ 10.2 ich. Dù đây không phải là màn hình quá nhỏ nhưng nó lại bé hơn so với  iPad Gen 10. Tỉ lệ màn hình thiết bị chỉ 73.8%, kém hơn bản mới nhất. Độ phân giải màn hình là 1620 x 2160 pixels, bé hơn Gen 10.

So sánh camera iPad Gen 9 và iPad Gen 10

Tiếp theo khi so sánh iPad Gen 9 và iPad Gen 10 chúng ta không nên bỏ qua phần camera. Trong khi iPad Gen 10 có camera 12MP, thì ở iPad Gen 9 chỉ có camera 8MP chất lượng thấp hơn.

iPad Gen 10 có camera theo chiều ngang và rõ ràng thuận tiện hơn khi gọi video. iPad Gen 9 lại có camera trước theo chiều dọc khá bất tiện, đặc biệt những lúc đang dùng với bàn phím.

so-sanh-iPad-gen-9-va-iPad-gen-10-camera

Camera của iPad Gen 10 có độ phân giải cao hơn

Tùy chọn màu sắc ở iPad Gen 9 và iPad Gen 10

Trong khi iPad Gen 9 chỉ có màu Bạc và Xám thì iPad Gen 10 lại có nhiều tùy chọn màu sắc hơn. iPad Gen 10 có các màu bạc, hồng, xanh và vàng. Nếu bạn thích các màu sắc mới mẻ, trẻ trung thì iPad Gen 10 là những lựa chọn không thể hợp lý hơn.

Vậy mua iPad Gen 9 hay Gen 10 hơn?

Nếu cho bạn vẫn đang phân vân không biết nên chọn iPad nào? Đây là câu hỏi không quá khó nếu như bạn hiểu được sự khác nhau khi so sánh iPad Gen 9 và iPad Gen 10. Đồng thời, bạn cũng biết nhu cầu của mình. Chẳng hạn, bạn muốn tìm chiếc máy có nhu cầu giải trí cơ bản và học tập hay làm việc. Nó không cần có cấu hình quá khủng thì iPad Gen 9 đã hợp lý. Thêm nữa, giá thành cũng hạt dẻ hơn. Còn nếu muốn trải nghiệm những nâng cấp mới nhất của thiết bị, cấu hình siêu khủng hơn thì đừng ngần ngại chi ra số tiền lớn hơn để sở hữu iPad Gen 10 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.