Spotify là gì? Những tính năng hay trên ứng dụng nghe nhạc hàng đầu thế giới mà các bạn cần phải biết

Spotify là gì? Những tính năng hay trên ứng dụng nghe nhạc hàng đầu thế giới mà các bạn cần phải biết

Spotify là gì

Trong thời đại công nghệ số phát triển vượt bậc, các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến đã dần trở nên phổ biến. Một trong những ứng dụng nghe nhạc nổi tiếng nhất hay sử dụng trên iPhone hiện nay chính là Spotify. Với hàng chục triệu bài hát và podcast, cùng nhiều tính năng hấp dẫn, Spotify được đông đảo người dùng trên khắp thế giới yêu thích. Vậy Spotify là gì, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về ứng dụng âm nhạc đình đám này.

1. Spotify là gì?

Spotify là một ứng dụng nghe nhạc trực tuyến được phát triển bởi công ty Spotify AB của Thụy Điển. Đây là một dịch vụ nghe nhạc trực tuyến dạng streaming cho phép người dùng truy cập vào một kho nhạc kỹ thuật số khổng lồ gồm hàng chục triệu bài hát, album, playlist. Người dùng có thể tìm kiếm và phát nhạc miễn phí hoặc trả phí tùy chọn.

Spotify là gì

2. Spotify ra đời năm nào?

Spotify chính thức ra mắt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2008 do Daniel Ek và Martin Lorentzon sáng lập. Ban đầu Spotify chỉ khả dụng ở một số thị trường Châu Âu như Thụy Điển, Na Uy, Pháp, Anh. Đến năm 2011, Spotify mới chính thức mở rộng sang thị trường Mỹ. Hiện nay, Spotify đã có mặt tại hơn 80 quốc gia trên thế giới và phục vụ hàng trăm triệu người dùng.

Spotify là gì

3. Tính năng của Spotify

Nghe nhạc trực tuyến

Spotify cho phép người dùng truy cập và phát hàng chục triệu bài hát, album, playlist mọi lúc mọi nơi miễn là có kết nối internet. Người dùng có thể tìm kiếm bài hát theo tên, ca sĩ, thể loại và phát ngay mà không cần tải về.

Spotify là gì

Tạo và chia sẻ playlist

Người dùng có thể tự tạo các playlist cho riêng mình để lưu trữ các bài hát yêu thích. Playlist cũng có thể chia sẻ cho bạn bè cùng thưởng thức.

Spotify là gì

Radio và podcast

Ngoài nhạc, Spotify còn cung cấp các chương trình phát thanh và podcast phong phú để người dùng lựa chọn.

Spotify là gì

Tùy chỉnh giao diện

Người dùng có thể tùy chỉnh giao diện phù hợp với sở thích như thay đổi màu sắc chủ đạo, font chữ…

Spotify là gì

Hỗ trợ nhiều thiết bị

Ứng dụng Spotify có mặt trên nhiều nền tảng như Windows, MacOS, Android, iOS, Smart TV… đem đến trải nghiệm thuận tiện cho người dùng.

Spotify là gì

4. Cách tải Spotify

Bạn truy cập vào App Store trên iPhone > Nhấn tìm Spotify > Sau đó nhấn Nhận để tải về máy.

Spotify là gì

5. Dùng Spotify tốn bao nhiêu dữ liệu?

Lượng dữ liệu Spotify sử dụng cũng phụ thuộc vào chất lượng âm thanh được chọn. Nếu bạn nghe nhạc 1 tiếng đồng hồ thì sẽ tiêu tốn khoảng 150 đến 180 MB dữ liệu. Để tiết kiệm dữ liệu hơn, bạn nên sử dụng Spotify khi thiết bị của mình được kết nối với WiFi.

Spotify là gì

6. Đăng ký Spotify Premium tốn bao nhiêu tiền?

Gói Premium bình thường sẽ có giá 59.000 đồng/tháng và gói Premium dành cho sinh viên sẽ có giá 29.500đ/tháng.

Spotify là gì

7. Tôi có thể lưu giữ nhạc của Spotify không?

Có thể, tuy nhiên tùy thuộc vào loại tài khoản bạn đang sử dụng. Nếu bạn chỉ sử dụng tài khoản Spotify Free thông thường, bạn sẽ không thể lưu trữ các bài hát về thiết bị của mình được. Còn nếu bạn đăng ký tài khoản Spotify Premium, bạn sẽ có quyền tải nhạc về máy và nghe offline. Nhạc được lưu trữ an toàn và bạn có thể nghe bất cứ lúc nào mà không lo bị gián đoạn quảng cáo.

Spotify là gì

Vừa rồi là bài viết chia sẻ về những thông tin mà có thể bạn chưa biết về Spotify. Nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ để ủng hộ cho mình nhé!