WiFi 6E là gì? Khác gì so với WiFi 6? Các sản phẩm của Apple có hỗ trợ công nghệ WiFi 6E

WiFi 6E là gì? Khác gì so với WiFi 6? Các sản phẩm của Apple có hỗ trợ công nghệ WiFi 6E

WiFi 6E

Với việc nhu cầu sử dụng Internet ngày càng tăng cao thì người dùng luôn cần tốc độ truyền dữ liệu cũng như chất lượng của việc truyền dữ liệu ngày càng cao. Vì vậy WiFi 6E đã chính thức xuất hiện để phục vụ nhu cầu này. Vậy WiFi 6E là gì? WiFi 6E có trên iPhone nào? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài này nhé!

1. WiFi 6E là gì?

WiFi 6E được xem là một chuẩn WiFi mới được phát triển lên từ WiFi 6. WiFi 6E mang trong mình những đặc điểm mà WiFi 6 có như tốc độ truyền tải dữ liệu, độ ổn định,… WiFi 6E hiện nay đang được áp dụng trên nhiều thiết bị thông minh như smartphone, các dòng laptop để giải quyết các vấn đề về tốc độ truyền tải Internet và hỗ trợ truy cập cực kỳ nhanh chóng trên nhiều thiết bị.

WiFi 6E là gì
Nguồn: GSMArena

2. WiFi 6E khác gì so với WiFi 6?

WiFi 6E vẫn mang trong mình những ưu điểm mà WiFi 6 có từ tốc độ truyền tải, độ ổn định và các tính năng vô cùng tân tiến. Điểm khác biệt mà WiFi 6E so với WiFi 6 đó là hoạt động trên các tần số. WiFi 6 được biêt đến là hoạt động trên hai tần số 2.4 GHz và 5 GHz trong khi WiFi 6E chỉ hoạt động trên tần số 6 GHz.

WiFi 6E còn được bổ sung thêm tới 14 kênh 80 MHz và 7 kênh 160 MHz từ đó tăng cường hơn trong việc truyền dữ liệu từ đó giúp khả năng xử ký của MU-MIMO gấp 4 lần, cải thiện pin cho thiêt bị IoT và truyền được nhiều dữ liệu hơn so với WiFi 6.

WiFi 6E là gì
Nguồn: 9to5Mac

3. Cần có các thiết bị mới để sử dụng WiFi 6E?

Là một chuẩn WiFi mới nên việc WiFi 6E cần phải đối mặt có thể dễ dàng nhận ra đó là sự tương thích với các thiêt bị. Thông thường các thiết bị được sử dụng ở thị trường hiện nay đang sử dụng WiFi 6 và có hoạt động tần số 2.4 GHz và 5 GHz, nên các thiết bị cũ có thể sẽ không thể sử dụng WiFi 6E nếu không được trang bị. Do đó việc phải có các thiết bị tân tiến hơn để sử dụng WiFi 6E là điều phải xảy ra.

WiFi 6E là gì
Nguồn: AppleInsider

4. Nhược điểm của WiFi 6E là gì?

Ngoài nhược điểm kể trên là phải có một thiết bị mới có được hỗ trợ chuẩn WiFi 6E ra thì một nhược điểm khác mà WiFi 6E đang gặp phải đó chính là chính sách sử dụng của từng quốc gia. Dù được xem là một đột phá so với WiFi 6 nhưng hiện tại WiFi 6E chỉ mới được cấp phép tại Mỹ và phụ thuộc rất nhiều vào các chính sách khác ở từng quốc gia trong tương lai để sử dụng rộng rãi hơn.

WiFi 6E là gì
Nguồn: 1Gai.Ru

5. WiFi 6E sẽ được đưa vào sử dụng khi nào?

Năm 2020 là năm WiFi 6E được thương mại hóa và năm 2021 là thời điểm WiFi 6E được triển khai rộng rãi hơn. Chuẩn WiFi này hứa hẹn mang lại cho người dùng một tốc độ truyền tải chóng mặt, tạo nên một kỷ nguyên kết nối không dây và sẽ được hỗ trợ trên nhiều thiết bị trong tương lai.

WiFi 6E là gì
Nguồn: Blackview

6. Các sản phẩm của Apple có WiFi 6E

Các sản phẩm Apple được trang bị WiFi 6E có thể kể tới như các dòng iPad Pro, MacBook Pro và Mac mini kể từ 2022. Ngoài ra iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max cũng đã được Apple trang bị chuẩn WiFi tân tiến này nhờ con chip Apple A17 Pro mạnh mẽ.

WiFi 6E là gì
Nguồn: 9to5Mac

Vậy là mình đã chia sẻ xong cho bạn các thông tin về WiFi 6E rồi. Mong rằng những thông tin này sẽ có ích đối với bạn nhé!