[WWDC 2023] Optic ID là gì? Hoạt động như thế nào? Có bảo mật không? Có trên thiết bị nào?

[WWDC 2023] Optic ID là gì? Hoạt động như thế nào? Có bảo mật không? Có trên thiết bị nào?

Optic ID là gì?
Nguồn: Gadgets 360

Apple vừa giới thiệu một hệ thống sinh trắc học mới mang tên Optic ID cho dòng sản phẩm Apple Vision Pro. Vậy Optic ID là gì? Những ưu điểm của Optic ID là gì? Cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

1. Optic ID là gì?

Optic ID là một hệ thống sinh trắc học được phát triển bởi Apple cho dòng sản phẩm Apple Vision Pro. Hệ thống này sử dụng công nghệ phân tích mống mắt để nhận dạng người dùng, tương tự như cách Face ID hoạt động trên iPhone để nhận dạng khuôn mặt. Khi đặt kính lên mặt, hệ thống Optic ID sẽ tự động xác định người dùng và mở khóa thiết bị.

Optic ID là gì?
Nguồn: CNET

2. Tính bảo mật của Optic ID ra sao?

Apple cam kết bảo vệ quyền riêng tư của người dùng bằng cách không chia sẻ dữ liệu mống mắt thô với bất kỳ ứng dụng nào và không cho phép các ứng dụng theo dõi vị trí hoặc môi trường xung quanh.

Optic ID là gì?
Nguồn: Apple

3. Optic ID trên kính Vision Pro hoạt động như thế nào?

Optic ID trên kính Apple Vision Pro sử dụng máy ảnh để quét mống mắt người dùng và so sánh với dữ liệu đã lưu trữ để mở khóa thiết bị.

Optic ID là gì?
Nguồn: Engadget

4. Optic ID có ưu điểm gì?

Optic ID trên kính Apple Vision Pro mang lại trải nghiệm mở khóa nhanh chóng, an toàn và thuận tiện cho người dùng, cùng với tính bảo mật cao và tiết kiệm thời gian.

Optic ID là gì?
Nguồn: AppleInsider

Vậy là các bạn đã biết được Optic ID là gì rồi. Cùng mình đón xem những thay đổi mới nhất đến từ nhà Apple nhé.