Xả pin iPhone là gì? Cách để xả pin trên iPhone

Xả pin iPhone là gì? Cách để xả pin trên iPhone

Sử dụng iPhone đã lâu vậy bạn đã biết đến khái niệm xả pin iPhone và làm thế nào để có thể thực hiện xả pin iPhone chưa? Nếu chưa thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Táo giá rẻ để có thể hiểu rõ hơn về việc xả pin iPhone. Cùng theo dõi nhé.

  • Cách thay đổi bộ icon ứng dụng iPhone cực độc đáo

  • Năm BE trên iPhone là gì? Cách chỉnh lịch có hiển thị năm BE trên iPhone

  • Cách quay màn hình iPhone có tiếng cực dễ dành cho người mới sử dụng iPhone

1. Thế nào là xả pin iPhone? Tại sao lại cần xả pin iPhone?

Thực chất xả pin iPhone là một quá trình yêu cầu người dùng iPhone tiến hành sử dụng thiết bị của mình đến khi hết pin và iPhone lúc này sẽ tự tắt nguồn. Tiếp đến, người dùng phải tiến hành sạc đầy lại iPhone của mình lên 100%. Có thể thấy, quá trình xả pin iPhone là việc làm ngược lại với quá trình sạc pin iPhone.

Cách để thực hiện xả pin trên iPhone (1)

Người dùng cần thực hiện xả pin iPhone sau một thời gian dài sử dụng vì việc làm này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin iPhone của bạn. Do pin iPhone được trang bị là loại pin Lithium-ion, loại pin này có ưu điểm là thời gian sử dụng lâu và tuổi thọ cao. Tuy nhiên, dù tốt đến mấy thì sau một khoảng thời gian dài sử dụng thì khả năng tích trữ năng lượng cũng giảm dần, vì thế việc xả pin iPhone là một việc cần làm để giúp duy trì khả năng lưu trữ năng lượng của pin Lithium-ion.

 

2. Hướng dẫn cách thực hiện xả pin iPhone

Khi iPhone của bạn đang sử dụng gặp phải các hiện tượng như: iPhone báo sạc đầy nhưng thời gian sử dụng thực tế lại ngắn hơn so với trước kia hay iPhone đang sử dụng thì bị sập nguồn một cách đột ngột mặc dù pin vẫn còn nhiều. Lúc này, bạn nên cần thực hiện xả pin iPhone theo các bước dưới đây.

Bước 1: Trước tiên, nếu iPhone của bạn vẫn còn pin thì bạn tiến hành sử dụng iPhone đến cạn pin và iPhone phải tự động tắt nguồn.

Cách để thực hiện xả pin trên iPhone (2)

Bước 2: Sau khi iPhone của bạn đang tắt nguồn, bạn hãy giữ iPhone trong trạng thái này trong vòng 24h để pin có thể khôi phục lại. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể sử dụng một chiếc điện thoại khác để không bị gián đoạn trong công việc cũng như giải trí.

Bước 3: Sau 24h, bạn tiến hành cắm sạc lại cho iPhone lên 100%. Lưu ý khi cắm sạc là bạn phải đảm bảo iPhone vẫn đang tắt nguồn. Sau khi đã sạc đầy thì bạn hãy ngắt sạc và sử dụng lại iPhone như bình thường. Tiến hành thực hiện lại quá trình này sau khoảng 2-3 tháng sử dụng.

Cách để thực hiện xả pin trên iPhone (3)

Hy vọng với những chia sẻ nhanh trên đây có thể giúp bạn hiểu thêm về xả pin iPhone cũng như cách thức thực hiện xả pin iPhone. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ đến người thân và bạn bè cùng biết nhé. Táo giá rẻ chúc bạn thực hiện thành công. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau.